THỂ THAO
Cập nhật 22:56 | 01/04/2020 (GMT+7)
.

Khai mạc Giải vô địch Cờ vua Đông Nam Á năm 2019

16:30 | 28/10/2019
Ngày 28.10, tại thành phố Bắc Giang, Giải vô địch Cờ vua Đông Nam Á năm 2019 đã khai mạc. Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang Trần Minh Hà, Trưởng Ban tổ chức giải, nhấn mạnh: Giải vô địch Cờ vua Đông Nam Á năm 2019 do Bắc Giang đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 25.10 đến ngày 3.11. Đây là dịp để kỳ thủ các nước trong khu vực Đông Nam Á nâng cao thành tích thi đấu và giao lưu học hỏi, tăng cường tình đoàn kết. 


Các vận động viên thi đấu nội dung cờ tiêu chuẩn vòng thứ 5.(Ảnh: Tùng Lâm - TTXVN)
Tham dự giải có các vận động viên tiêu biểu của 5 nước Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Lào, Myanmar, Indonesia và Philippines. Các kỳ thủ tranh chức vô địch cá nhân nam, cá nhân nữ ở 3 nội dung gồm, cờ nhanh, cờ chớp và cờ tiêu chuẩn. Trong đó, nội dung cờ tiêu chuẩn có thi đấu 90 phút cho mỗi bên và cộng 30 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên, đi muộn 30 phút tính thua cuộc.

Ở nội dung cờ nhanh các kỳ thủ thi đấu 7 ván, mỗi bên 10 phút và cộng 5 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Ở nội dung cờ chớp các kỳ thủ thi đấu 9 ván, mỗi bên 3 phút và cộng 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.

Ban tổ chức sẽ trao 6 bộ giải cho các kỳ thủ, gồm Chứng nhận thành tích cho kỳ thủ nam, nữ xếp hạng Nhất, Nhì, Ba; trao danh hiệu chuẩn Đại kiện tướng nam, nữ và danh hiệu Kiện tướng quốc tế cho các vận động viên theo quy định (chỉ với cờ tiêu chuẩn).

Dự kiến giải diễn ra đến ngày 3.11.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang