THỂ THAO
Cập nhật 02:16 | 11/12/2019 (GMT+7)
.

Hơn 9.000 vận động viên tham gia cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019

00:44 | 12/08/2019
Ngày 11.8, tại Công viên Biển Đông thành phố Đà Nẵng, Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 9.000 vận động viên đến từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các vận động viên tranh tài ở 4 cự ly: 42km, 21km, 10km, 5km. Các vận động viên đã được trải nghiệm đường chạy với một góc nhìn hoàn toàn mới dọc theo bờ biển, băng qua cầu Trần Thị Lý và cầu Thuận Phước cùng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của thành phố biển Đà Nẵng lúc bình minh.

Kết quả, ở cự ly 42km nam, giải Nhất, Nhì thuộc về các VĐV Việt Nam, lần lượt là Tấn Hi Lê, Lê Văn Tuấn, Hideyuki Mamiya (Nhật Bản) về thứ ba. Các VĐV Nhật Bản thống trị cự ly 42km nữ, với Marcia Zhou (giải Nhất), Yuki Mizuseda (giải Nhì), Chiaki Yoshida (giải Ba).

Ở cự ly 21km nam, 3 VĐV đạt thành tích tốt nhất lần lượt là Takumi Hasebe (Nhật Bản), Fabian Downs (Thụy Sĩ), Hikaru Urano (Nhật Bản). Ở cự ly 21km nữ, Nguyễn Thị Hương (Việt Nam) giành giải Nhất, Yuko Tanimura (Nhật Bản) giải Nhì, Heidi Makinen (Phần Lan) giải Ba.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết: Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019 với thông điệp “Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng” đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các vận động viên, người dân và du khách, để cùng nhau xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng năng động. Cuộc thi đã tạo một sân chơi lành mạnh cho người yêu thích môn chạy bộ và thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, qua đó quảng bá hình ảnh sôi động và hiện đại của thành phố Đà Nẵng và duy trì lối sống lành mạnh của người dân thông qua chạy bộ.

Tin và ảnh: Lê Lâm
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang