THỂ THAO
Cập nhật 22:56 | 01/04/2020 (GMT+7)
.

Khai mạc Giải vô địch Võ cổ truyền học sinh phổ thông cấp quốc gia năm 2019

16:29 | 13/07/2019
Ngày 12.7, tại tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai đã diễn ra lễ khai mạc giải vô địch Võ cổ truyền học sinh phổ thông cấp quốc gia lần thứ 2 năm 2019.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng, Tổng cục Thể dục Thể thao Nguyễn Ngọc Anh khẳng định vai trò, ý nghĩa to lớn của việc tập luyện môn Võ cổ truyền, đặc biệt là đối với việc nâng cao tầm vóc thể lực, giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai “Đề án bảo tồn và phát triển Võ cổ truyền Việt Nam đến năm 2020” và thực hiện Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025, trong đó mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có 70% cơ sở giáo dục phổ thông, 80% cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở giáo dục đại học tổ chức dạy hoặc phổ biến các môn võ thuật cổ truyền Việt Nam. Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức nhằm đánh giá công tác phát triển phong trào và giảng dạy môn Võ cổ truyền cho học sinh trong nhà trường trên toàn quốc; thông qua đó nhằm vận động toàn dân, đặc biệt là trẻ em, học sinh tham gia tập luyện Võ cổ truyền.


Biểu diễn đồng diễn võ nhạc

Giải lần này có sự tham gia tranh tài của 352 vận động viên (181 nam, 171 nữ) đến từ 13 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Đồng Nai tham dự với 76 võ sĩ (33 nam, 43 nữ). Các vận động viên tranh 36 bộ huy chương quyền, gồm các nội dung: cá nhân (nam, nữ), song luyện (nam, nữ, nam - nữ), đồng đội (nam, nữ, nam - nữ), tập thể (nam, nữ, nam - nữ) và đối luyện, chia theo 3 cấp: tiểu học, THCS và THPT (mỗi cấp 12 bộ).


Các VĐV thi đấu bài biểu diễn tập thể nam THPT

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào thi đấu các nội dung tập thể. Giải thi đấu liên tục và dự kiến sẽ kết thúc vào chiều 14.7.

Quang Tuấn
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang