THỂ THAO
Cập nhật 21:41 | 28/03/2020 (GMT+7)
.

Chạy vì sức khỏe cộng đồng

17:03 | 09/06/2019
Ngày 9.6, Hội Vật lý trị liệu Việt Nam phối hợp với báo Người Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động giải chạy “Ngành Vật lý trị liệu Việt Nam vì sức khỏe cộng đồng” lần I năm 2019 nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Giải chạy là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Vật lý trị liệu thế giới (8.9.1951 - 8.9.2019), tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tại Lễ phát động, ông Lê Tường Giao, Tổng Thư ký Hội Vật lý trị liệu Việt Nam nhấn mạnh: Vật lý trị liệu là ngành cung cấp dịch vụ liên quan đến sức khỏe rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, Vật lý trị liệu đang ngày càng được quan tâm và công nhận.


Đại biểu và khách tham dự tham gia chạy bộ hưởng ứng Chương trình sức khỏe Việt Nam

Không chỉ phối hợp can thiệp ở giai đoạn phục hồi chức năng, Vật lý trị liệu còn có vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật cho các đối tượng ở mọi lứa tuổi. Ở lĩnh vực này, Vật lý trị liệu sẽ giúp cung cấp các thông tin giáo dục sức khỏe cũng như khám xét cho từng trường hợp cụ thể để đề ra chương trình hoạt động thể chất giúp nâng cao sức khỏe nhưng cũng phù hợp đặc điểm riêng của cá nhân đó. Đây cũng là một mảng lớn thuộc chuyên ngành của Vật lý trị liệu.

Những chứng cứ khoa học hiện tại đã chỉ ra rằng, hoạt động thể chất phù hợp có vai trò tiên quyết trong việc ngăn ngừa bệnh lý tim mạch, giảm cholesterol, giảm nguy cơ tiểu đường, cao huyết áp và ung thư, giúp xương chắc khỏe. Ngoài các tác động về thể chất, tập luyện vật lý trị liệu còn giúp cải thiện đáng kể về tinh thần, giúp giảm stress và cho giấc ngủ ngon hơn.

Với ý nghĩa đó, Hội Vật lý trị liệu Việt Nam phối hợp với báo Người Hà Nội tổ chức một giải đấu nhằm lan tỏa sâu rộng ý thức chăm sóc sức khỏe toàn diện tới cộng đồng. Ban tổ chức mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi tầng lớp nhân dân, các đơn vị và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực y tế, trường học... cùng sự phối hợp tổ chức của các ban, ngành, đoàn thể, nhà tài trợ để cuộc thi thành công tốt đẹp.


Ban tổ chức trao quà cho các thành viên tham gia vòng chạy bộ hưởng ứng

Theo đó, Ban tổ chức nhận đăng ký dự thi của các thí sinh đến hết ngày 5.9. Dự kiến Vòng thi chung kết và Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 8.9 tại khu vực Tượng đài Cảm Tử, Hà Nội.

Về giải cá nhân, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 3 giải Phụ. Về giải tập thể, sẽ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Giải chạy do Hội Vật lý trị liệu Việt Nam tổ chức không chỉ góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể, sức khỏe cho cộng đồng, mà còn góp phần nâng cao chất lượng thế hệ tương lai của đất nước, phát triển hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, đặc biệt là Hà Nội, thành phố vì hòa bình với hơn 1.000 năm văn hiến.

Tin và ảnh: Hà Linh
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang