THỂ THAO
Cập nhật 21:41 | 28/03/2020 (GMT+7)
.

Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019

17:16 | 18/02/2019
Hàng vạn người dân và du khách Thủ đô đã hòa mình vào không khí sôi nổi của Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 tại Hồ Tây khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên-Nguyễn Đình Thi, trong hai ngày 16- 17.2 (tức ngày 12-13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

Các đại biểu tham dự Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội 2019

Đây là sự kiện thường niên do UBND Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa hai bên về việc phát triển văn hóa, thể thao, du lịch của Thủ đô.

Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành chia sẻ: “Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 đã diễn ra hết sức thành công, với sự tham gia của các đội thi quốc tế đến từ Hong Kong, Singapore, Malaysia và Lào cùng nhiều đội thi tỉnh, thành Việt Nam, chất lượng chuyên môn của lễ hội đã được tăng cường rất cao. Các màn thi đấu đã diễn ra trong tinh thần quyết tâm, vui vẻ, hữu nghị và đoàn kết.”


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng cờ và gửi lời chúc mừng đến các đội thi

Sau hai ngày thi đấu gay cấn, lễ hội đã tìm ra và xướng tên các nhà vô địch gồm đội Lào ở nội dung thuyền 12 nam chuyên nghiệp; đội Quảng Trị ở nội dung thuyền 12 nữ chuyên nghiệp; đội Ứng Hòa ở nội dung thuyền 12 nam phong trào; đội Chương Mỹ ở nội dung thuyền 12 nữ phong trào; đội Vietnam Airlines ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ phong trào. Các đội vô địch đã nhận được phần thưởng gồm tiền mặt, cờ lưu niệm và huy chương. Trong đó, phần thưởng cao nhất dành cho mỗi nhà quán quân thuộc nhóm chuyên nghiệp là 100 triệu đồng và 16 vé máy bay khứ hồi hành trình bất kỳ do Jetstar Pacific khai thác.


 Đông đảo người xem tham gia cổ vũ các đội dự thi

Từ năm 2018, Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt thành sự kiện thường niên nhằm khôi phục và gìn giữ môn thể thao đua thuyền rồng truyền thống, góp phần quảng bá văn hóa, lịch sử của thành phố, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô và mở ra sân chơi hấp dẫn dành cho những người có đam mê với bộ môn đua thuyền nói riêng và văn hóa dân tộc nói chung.

Bảo Ngân
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang