THỂ THAO
Cập nhật 19:59 | 30/03/2020 (GMT+7)
.

Quang Hải đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2018

16:23 | 23/12/2018
Tiền vệ CLB Hà Nội Quang Hải đã chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2018 với số điểm đạt 496 điểm.

Quang Hải đã chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2018. Ảnh: VH 

Ở tuổi 21, Quang Hải đã đi vào lịch sử nhận giải thưởng này khi là cầu thủ trẻ tuổi thứ 4 nhận Quả bóng vàng Việt Nam.

Trước đó, Văn Quyến và Công Vinh nhận giải thưởng này năm 19 tuổi. Thần tượng của Quang Hải là Thành Lương nhận Quả bóng vàng năm 21 tuổi, tương tự Quang Hải. Và tiền vệ sinh năm 1997 có lý do để tự hào khi thắng tuyệt đối ở giải năm nay.


Quang Hải là cầu thủ trẻ tuổi thứ 4 nhận Quả bóng vàng Việt Nam. Ảnh: VH 

Quang Hải cho biết bản thân rất tự hào khi được nhận giải thưởng tôn vinh mình. Tiền vệ Hà Nội sẽ nỗ lực để cống hiến cho bóng đá Việt Nam và CLB Hà Nội, đặc biệt Quang Hải sẽ cùng đội tuyển quyết tâm chơi hết mình để có thành tích tốt tại Asian Cup 2019 sẽ khởi tranh vào tháng 1 tới tại UAE.


Phan Văn Đức đã có một năm thăng tiến kỳ diệu với danh hiệu Quả bóng đồng. Ảnh: VH 

Quả bóng đồng Việt Nam 2018 là Phan Văn Đức. Tiền đạo của SLNA nhận 109 điểm và đây là niềm vui lớn của cầu thủ 22 tuổi khi Văn Đức đã vượt qua những cái tên nổi bật khác là Đình Trọng hay Công Phượng. Một tuyển thủ khác cũng đón nhận niềm vui là Đoàn Văn Hậu với giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm với 119 điểm.


Không ai xứng đáng hơn Văn Hậu cho danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm. Ảnh: VH 

Ngoài ra, BTC còn trao thêm các giải thưởng Quả bóng vàng nữ cho Nguyễn Thị Tuyết Dung. Tiền vệ đội trưởng CLB Phong Phú Hà Nam nhận giải thưởng này sau những đóng góp cho đội tuyển Việt Nam và đặc biệt là giúp đội nhà vô địch giải bóng đá nữ quốc gia sau nhiều năm bị TP Hồ Chí Minh 1 thống trị.


Tuyết Dung đã thi đấu rất chói sáng trong năm 2018. Ảnh: VH 

Hai cầu thủ TP Hồ Chí Minh 1 nhận Quả bóng bạc và Quả bóng đồng lần lượt là Huỳnh Như và Chương Thị Kiều. Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất năm thuộc về Tuyết Ngân của TP Hồ Chí Minh 1.


Quả bóng vàng futsal Vũ Quốc Hưng. Ảnh: VH 

Ở hạng mục Quả bóng vàng futsal, giải thưởng thuộc về Vũ Quốc Hưng của CLB Hải Phương Nam Đại học Gia Định. Quả bóng bạc và đồng lần lượt thuộc về Hồ Văn Ý và Phạm Đức Hòa.

Danh hiệu Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất thuộc về Oseni Bolaji khi cầu thủ gốc Nigeria đã giúp Hà Nội vô địch V-League rất thuyết phục. Và cuối cùng, Công Phượng tiếp tục chứng tỏ số lượng fan áp đảo của mình khi thắng giải Cầu thủ được yêu mến nhất.

Theo baotintuc.vn
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang