THỂ THAO
Cập nhật 23:03 | 31/05/2020 (GMT+7)
.

Một kỳ Á vận hội thành công

16:26 | 03/09/2018
Sau 2 tuần tranh tài (từ 19-2.9) , Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 18-ASIAD 2018 tổ chức tại Indonesia đã chính thức khép lại. Đây cũng là một kỳ Á vận hội thành công của Đoàn Thể thao Việt Nam ở đấu trường lớn.

Tại Á vận hội lần thứ 18, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có một kỳ thi đấu thành công với việc giành được 4 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc, 18 Huy chương Đông và xếp hạng 17 chung cuộc.

Trong số 4 Huy chương Vàng giành được, có 2 tấm huy chương quý giá thuộc về các môn thuộc hệ thống thi đấu Olympic. Đó là Huy chương Vàng bộ môn Rowing, nội dung thuyền 4 nữ mái chèo hạng nhẹ (LW4x) của 4 cô gái Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly và Phạm Thị Huệ đã thi đấu đầy ấn tượng với thành tích 7 phút 01 giây 11. Tấm Huy chương Vàng thứ 2 thuộc về vận động viên điền kinh Bùi Thị Thu Thảo giành được ở nội dung nhảy xa nữ với thành tích 6m55.

Hai tấm Huy chương Vàng còn lại thuộc về các vận động viên pencak silat giành được trong trận chung kết với các võ sĩ Indonesia, Malaysia.

Với 4 Huy chương Vàng đã giành được, Đoàn Thể thao Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đề ra ở ASIAD 2018. Ngoài ra, việc Đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam lần đầu tiên vào bán kết môn bóng đá nam ASIAD và vào trận tranh Huy chương Đồng là thành tích nổi bật.

Đây cũng là một kỳ ASIAD thành công với các đoàn trong khu vực Đông Nam Á, với 6 đại diện xếp trong TOP 20 (Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Singapore và Philippines).

Tạm biệt ASIAD 2018, tạm biệt Indonesia, các vận động viên Việt Nam đã có món quà ý nghĩa đúng dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2.9. Đây cũng là động lực để họ phấn đấu giành thành tích tốt hơn nữa theo tinh thần “Nhanh hơn - Cao hơn - Xa hơn” của phong trào Olympic.

Theo chinhphu.vn
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang