THỂ THAO
Cập nhật 17:11 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

VTC chính thức lên tiếng về việc chia sẻ sóng ASIAD cho VTV6

17:26 | 25/08/2018
Theo thông báo từ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (trực thuộc VOV), ngày 24.8, Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam VTV và Trung tâm Hợp tác-Liên kết thuộc Đài VTC đã ký kết thỏa thuận cấp quyền để VTV triển khai tiếp nhận tín hiệu các chương trình ASIAD 2018 từ VTC.

Điều này đồng nghĩa với việc từ ngày 24.8, VTV6 có thể chính thức tiếp phát các sự kiện thể thao trong khuôn khổ ASIAD 2018 một cách nguyên trạng từ Kênh VTC3.


Hình ảnh trận Olympic Việt Nam vs Olympic Bahrain. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN) 

Trước đó, tối 23.8, VTV6 đã tiếp phát trận đấu giữa đội tuyển Olympic Việt Nam gặp Olympic Bahrain mà không phải từ nguồn tín hiệu đảm bảo chất lượng do VTC cung cấp từ Tổng khống chế của VTC.

Chính vì VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không dành cho VTV6, nên phải thay đổi nguồn tín hiệu nhiều lần, bao gồm tín hiệu VTC3, VTC1, VOVTV... với chất lượng không ổn định. Bên cạnh đó, chương trình từ VTC đã không còn nguyên trạng khi được tiếp phát trên VTV6.

Sau khi tiếp nhận những ý kiến và động thái từ phía VTC về việc VTV6 thực hiện tiếp phát khi chưa đảm bảo các điều kiện về chất lượng kỹ thuật và kiểm soát bản quyền, VTV6 đã ngắt chương trình.

Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, ông Nguyễn Kim Trung cho biết: "Thực hiện chủ trương của Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam về việc làm tất cả để phục vụ người hâm mộ trong cả nước, VOV/VTC đã chia sẻ miễn phí bản quyền ASIAD 2018 cho hàng chục đài phát thanh truyền hình và cơ quan báo chí."

"Chúng tôi không hạn chế Đài nào cả, miễn là thống nhất về điều kiện kỹ thuật và các ràng buộc về bản quyền. Với VTV cũng đã có mấy đầu mối đề nghị tiếp sóng, chúng tôi đã hợp tác. Một số kênh thuộc hệ thống VTV như Bóng đá TV, K+ đã phục vụ tốt người xem sự kiện thể thao tối 23.8," ông Trung chia sẻ.

Trước đó, nhiều Đài phát thanh & Truyền hình trong cả nước cũng đã tiếp phát VTC3 và giúp người hâm mộ thưởng thức trọn vẹn chiến thắng của Đội tuyển Olympic Việt Nam.

Riêng VTV6, đến 19 giờ tối 23.8, hai bên thống nhất xong nội dung nhưng chưa ký kết thỏa thuận bản quyền để tiếp phát và chưa thiết lập được đường truyền để nhận tín hiệu gốc về, nên Đài VTC và TVad đã trao đổi để "ngày mai, sau khi hoàn thành các thủ tục thì thực hiện tiếp phát trên VTV6.”
 
Ông Nguyễn Kim Trung cho rằng việc ngắt sóng của VTV6 tối qua là một trục trặc mang tính kỹ thuật trong hoạt động nghiệp vụ và phối hợp giữa VTV và VTC. Hôm nay, hai bên đã nhanh chóng thống nhất để cùng hợp tác phục vụ tốt nhất nhu cầu thưởng thức thể thao của nhân dân trên cả nước.

Theo Vietnamplus.vn
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang