VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 10:52 | 03/04/2020 (GMT+7)
.
09:02 31/08/2019
Hình ảnh khách du lịch quốc tế hào hứng vượt đèo bằng xe máy; nhưng đoàn khách tới tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như: Cổng trời Quản Bạ, núi đôi Cô Tiên, tường thành Cán Tỷ, thung lũng hoa tam giác mạch, di tích nghệ thuật kiến trúc Nhà Vương, phố cổ Đồng Văn, cột cờ quốc gia Lũng Cú… mà chúng tôi được chứng kiến, đã đem lại những sắc màu tươi sáng cho cao nguyên đá Đồng Văn.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ
09:01 31/08/2019
Chia sẻ với Báo Đại biểu Nhân dân trước thềm năm học mới, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo PHÙNG XUÂN NHẠ cho biết, năm học 2019 - 2020 sẽ là năm “bận rộn” của ngành để chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Lãnh đạo ngành giáo dục mong rằng, thầy cô giáo, bậc phụ huynh, các địa phương và toàn xã hội sẽ đồng hành và chung tay với sự nghiệp đổi mới giáo dục. Vì chỉ khi có sự vào cuộc của toàn xã hội, sự nghiệp đổi mới giáo dục mới đi đến thành công.
08:58 31/08/2019
“Người ta thích Hà Nội là do nơi đây có năng lượng lãng mạn. Đi nhiều nơi, có những thành phố rất đẹp, nhưng không phải nơi nào cũng khiến người ta rung động. Tại sao thế? Bởi đến mỗi thành phố, chúng ta tiếp cận dữ kiện văn hóa đã có sẵn của thành phố đó. Mà Hà Nội là thành phố của hàng triệu người đang sống, bao thế hệ đi qua, để lại kho dữ liệu cả văn bản và truyền miệng khổng lồ...”.
08:57 31/08/2019
Tuổi trẻ soi vào gương phản chiếu, sẽ không chỉ thấy hình bóng của mình, mà còn hiện diện hình ảnh biết bao thế hệ đi trước. Xuất phát từ cảm hứng đó, hành trình ngược về tương lai được mở ra, mượn những câu chuyện nhỏ, góc nhìn, chia sẻ trải nghiệm... giúp người trẻ nhận ra đâu là giá trị cốt lõi, để trân trọng truyền thống, kết nối quá khứ, tạo ra giá trị mới.
08:57 31/08/2019
Những năm gần đây, vấn đề con người mới được đặt ra một cách sâu sắc, toàn diện, biện chứng trong mối quan hệ với xây dựng và phát triển văn hóa. Điều đó đã giúp văn hóa ngày càng gắn kết chặt chẽ với các lĩnh vực đời sống, không chỉ cung cấp năng lượng tinh thần, phát triển và hoàn thiện con người mới, mà còn đóng góp ngày càng lớn về kinh tế - xã hội.
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)
08:09 30/08/2019
Với hàm nghĩa lớn lao, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ dẫn con đường, mục tiêu phát triển của nền văn hóa Việt Nam; trù tính, dự liệu về những cuộc vận động lớn giáo dục văn hóa trong toàn dân, lấy văn hóa chính trị của Đảng Cộng sản cầm quyền và văn hóa trong thể chế nhà nước - một nhà nước dân chủ pháp quyền của dân, do dân, vì dân làm sức mạnh tiêu biểu nêu gương thuyết phục nhân dân. Qua lời dặn dò của Người, các thế hệ mai sau còn nhìn thấy ở đó việc xây dựng một đời sống văn hóa mới; mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, môi trường sinh thái…
Giáo dục nghề nghiệp - chìa khóa phát triển nguồn nhân lực
07:38 30/08/2019
Ngày càng được quan tâm, hành lang pháp lý thuận lợi, nhiều chính sách là động lực thúc đẩy các trường nghề mạnh lên… mặc dù vậy, còn rất nhiều vấn đề gây khó cho các cơ sở đào tạo. Nhìn lại những năm qua, giáo dục nghề nghiệp dường như chưa có chiến lược xuyên suốt để phát triển.
08:16 29/08/2019
Dư âm kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội như vẫn còn trong những công trình văn hóa, kiến trúc, văn học, nghệ thuật… Gần 10 năm trôi qua, kỳ vọng nối kết dấu ấn ấy đang đặt lên vai thế hệ văn nghệ sĩ trẻ, với nhiệt huyết, tài năng, cùng bồi đắp nền văn hiến Thủ đô.
Giáo dục nghề nghiệp - Chìa khóa phát triển nguồn nhân lực
08:10 29/08/2019
Rà soát, sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp là tất yếu để nhân lên nội lực cho trường nghề. Ở đây không phải chuyện sáp nhập, thu gọn đầu mối cơ học, chuyển gánh nặng từ chỗ này sang chỗ khác… mà mục tiêu cao nhất là dồn lực, đáp ứng nhu cầu phát triển nhân lực trong bối cảnh mới.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang