VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Hà Nội công bố tuyển sinh vào lớp 10

11:38 | 21/05/2020
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông tin về tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021. Theo đó, mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên là nguyện vọng (NV) 1 và NV2.

Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký NV2 phải có điểm xét tuyển (ĐXT) cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. Học sinh đã trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký NV1, không nhận học sinh đăng ký NV2.

Về phương thức tuyển sinh, các trường THPT công lập thực hiện phương thức “Thi tuyển” để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập lớp 10 không chuyên trường THPT Chu Văn An và trường THPT Sơn Tây.


Ảnh minh họa. (Nguồn:VA)

ĐXT là căn cứ duy nhất để tuyển sinh, dựa trên kết quả 3 bài thi (có tính hệ số) các môn: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT khóa ngày 17/7/2020 và điểm ưu tiên:

ĐXT = (Điểm Văn + Điểm Toán) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm Ưu tiên.

Trong đó, điểm Văn, điểm Toán, điểm Ngoại ngữ: Là điểm bài thi các môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Chỉ đưa vào diện xét tuyển thẳng những học sinh không vi phạm Quy chế đến mức hủy kết quả thi trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm ưu tiên: Thực hiện theo quy định.

Đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập sử dụng phương thức “xét tuyển” theo phương án tuyển sinh:

Phương án 1: Xét tuyển  căn cứ vào ĐXT của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020 – 2021.

Phương án 2: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS.

ĐXT được tính:  ĐXT + Điểm THCS + Điểm ưu tiên

Trong đó, điểm THCS là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả của học lại lớp đó. Cụ thể: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi, 10 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá, 9 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực khá, 8 điểm; Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình, 7 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá, 6 điểm; trường hợp còn lại, 5 điểm.

Điểm ưu tiên được thực hiện theo quy định.

Chi tiết lịch thi và thời gian làm bài:

Theo dangcongsan.vn
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang