VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

“Những ngày không quên” và câu chuyện tình người

23:06 | 05/04/2020
Bắt đầu từ ngày 6.4, nối sóng khung phim truyện 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1 sẽ là bộ phim mới “Những ngày không quên”. Theo đó, lần đầu tiên, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) thực hiện một bộ phim dài tập kết hợp các nhân vật sẵn có ở những bộ phim gia đình quen thuộc như “Về nhà đi con” hay “Cô gái nhà người ta”.

Phim “Những ngày không quên” sẽ tái hiện đời sống hai không gian điển hình thành phố và nông thôn của Việt Nam khi dịch bệnh ập đến. Bên cạnh các mối quan hệ gia đình đan xen tạo nên sức hút gần đây cho phim truyền hình Việt, những vấn đề nhức nhối thời sự xung quanh dịch bệnh như đổ xô đi tích trữ thực phẩm, găm hàng, tăng giá, tin giả, trốn cách ly… cũng đã được lồng ghép vào, hứa hẹn tạo nên sức hút mạnh với công chúng. Tuy nhiên, quan trọng nhất, “Những ngày không quên” làm nổi lên câu chuyện về tình người, ý thức trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, sự đoàn kết và chung tay, câu chuyện về sự tri ân với những lực lượng tuyến đầu.

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc VFC, đây là một trong những dự án khó khăn và nhiều thách thức nhất đối với VFC vì tính gấp gáp, thời điểm sản xuất cũng như những yêu cầu về mặt nội dung. Một trong những thách thức đặt ra với bộ phim là làm thế nào vừa mang tính chất tuyên truyền, vừa xen lẫn yếu tố giải trí để phù hợp với nhu cầu thưởng thức của khán giả truyền hình. “Chúng tôi đã lựa chọn lồng ghép thông điệp giáo dục qua nhu cầu giải trí. Giá trị nội dung bộ phim mang đến sẽ góp phần giúp chúng ta hiểu hơn về những cách ứng phó với dịch bệnh” - đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

Hương Linh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang