VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Việt Nam hỗ trợ Italy vật dụng y tế

19:53 | 03/04/2020
Theo thông báo từ Đại sứ quán Italy tại Việt Nam, ngày 3.4, một lô hàng đã được chuyển tới Italy, bao gồm 88.000 khẩu trang và các vật dụng y tế được quyên góp bởi các cơ quan nhà nước, các hiệp hội, doanh nghiệp và các cá nhân, thể hiện tinh thần đoàn kết tới Italy, đồng thời thể hiện hành động hỗ trợ cụ thể trong thời khắc khó khăn.

Đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Italy trao hàng hỗ trợ cho nhân dân Italy. (Ảnh: Đại sứ quán Italy)

Đây là minh chứng rõ nhất cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia, luôn nhớ tới ông Carlo Urbani, chuyên gia dịch tễ Italy làm việc cho Tổ chức Y tế Thế giới, đã qua đời năm 2003 trong công cuộc chống SARS tại Việt Nam.

“Chúng tôi xin gửi tới các bạn Việt Nam những lời cảm ơn từ tận đáy lòng bởi cử chỉ cao đẹp này. Trong lúc quốc gia chúng tôi đang phải đối mặt với tình huống khẩn cấp chưa từng xảy ra, Việt Nam đã khẳng định là Đối tác chiến lược của Italy và đã thể hiện sự đồng hành sát cánh bên chúng tôi với những giúp đỡ cụ thể”, Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro phát biểu.

Cùng với hàng hỗ trợ của Bộ Công an gửi tới Bộ Nội vụ Italy, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm đã viết một lá thư cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ Italy Luciana Lamorgese, gửi gắm nhiều tình cảm: “Tôi cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Bộ Công an Việt Nam xin gửi tới Chính phủ và nhân dân Italy lời thăm hỏi chân thành và vô cùng chia sẻ với những khó khăn mà Chính phủ và nhân dân Italy đang phải đối mặt”.

Lô hàng dự kiến tới Milan tối 4.3 (giờ địa phương), từ đó sẽ được Cục Bảo hộ Công dân điều phối, gửi tới nhiều nơi tại Italy. Cùng với việc gửi hàng, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam cũng chuyển tiền tài trợ tới một số cơ sở y tế Italy.

Đỗ Vũ
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang