VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Tận hưởng điện ảnh Pháp tại nhà

15:01 | 01/04/2020
Để khán giả vừa không cảm thấy nhàm chán vì cách ly xã hội và có thể khám phá những bộ Phim điện ảnh Pháp thú vị, Viện Pháp tại Việt Nam và công ty BHD hợp tác dành cho khán giả cơ hội xem miễn phí tuyển tập 12 bộ phim của Pháp trong vòng 1 tháng qua mạng Internet.

Trong tình hình thế giới hiện nay đang phải trải qua một cuộc khủng hoảng về sức khỏe với mức độ nghiêm trọng chưa từng thấy, việc mỗi người hạn chế di chuyển để tránh mọi rủi ro bị nhiễm virus COVID-19 và kiềm chế tối đa nguy cơ phát tán dịch bệnh là vô cùng quan trọng. Theo Viện Pháp tại Việt Nam, sự kiện điện ảnh này được đặt tên là “RESPIRE” (có nghĩa là “hơi thở, hít thở”) với mong muốn đem lại cho khán giả một luồng gió mát lành và giúp mọi người có niềm vui khi ở nhà để bảo vệ an toàn cho người thân, cho gia đình và cho những người xung quanh.


12 bộ phim Pháp được giới thiệu tới khán giả qua internet

Theo đó, từ ngày 1  - 30.4, khán giả có cơ hội trải nghiệm miễn phí và không giới hạn 12 bộ phim Pháp, phụ đề tiếng Việt (được lựa chọn từ danh mục phim của BHD) trên DANET - hệ thống xem phim trực tuyến VOD với bản quyền chính thức. Trong đó, bộ phim “Yêu tinh” (Đạo diễn: Léa Fehner) xoay quanh một gánh xiếc lưu động với những thành viên từ lâu đã coi nhau như ruột thịt. Họ vi vu khắp mọi nơi, biểu diễn những tiết mục đặc sắc, tạo bao giấc mơ và cả sự hỗn loạn ở những nơi mà họ đi qua. Người ta gọi họ là những yêu tinh hay những người khổng lồ; “Mùa hè của bố mẹ chúng ta” (Đạo diễn: Diastème) lại nói về Laura, 14 tuổi và Joséphine, 18 tuổi sẽ dành cả tháng 7 ở miền Nam nước Pháp cùng mẹ và tháng 8 cùng bố ở vùng Bretagne. Khi những đứa trẻ tuổi teen và người lớn sống cùng nhau, thứ ta cảm nhận được không chỉ là sự ân cần, dịu dàng thầm kín họ dành cho nhau, mà còn là những xung đột nảy lửa đến từ sự khác biệt về thế hệ...

Các bộ phim khác cũng được chiếu gồm: “Nỗi bất hạnh của Sophie” (Đạo diễn: Christophe Honoré); “Trò chơi vĩ đại” (Nicolas Pariser); “Giải đấu cờ vua” (Elodie Namer); “Mẹ của chúng ta” (Fejria Deliba); “Xuyên thấu” (Fred Grivois); “Kỳ nghỉ hè của Nicolas 2” (Laurent Tirard); “Nghề bán hàng” (Sylvain Desclous); “Lạc lối ở Paris” (Dominique Abel, Fiona Gordon); “Chốn tạm dừng” (Muriel Coulin, Delphine Coulin); và “Người đàn bà nguy hiểm” (Đạo diễn: Tonie Marshall).

Tuyển tập 12 bộ phim mang nhiều câu chuyện và màu sắc khác nhau thể hiện sự đa dạng và phong phú của một trong những nền điện ảnh lớn thế giới. Các bộ phim được cân nhắc lựa chọn để khán giả Việt Nam có thể trải nghiệm món quà văn hóa và giải trí của Pháp trong thời gian này.

Ng. Phương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang