VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Dự kiến tổ chức hội sách online dịp Ngày sách Việt Nam

23:17 | 31/03/2020
Hàng năm, dịp Ngày sách Việt Nam 21.4 thường tổ chức nhiều hoạt động khuyến đọc trên khắp cả nước, trong đó điểm nhấn là hội sách quy tụ giới xuất bản cả nước. Năm nay, trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang phức tạp, và để phù hợp với chủ trương chuyển đổi số, hội sách dự kiến sẽ tổ chức online, khai mạc ngày 19.4.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Hội Xuất bản Việt Nam, cho biết, theo kế hoạch, hội sách mừng Ngày sách Việt Nam năm nay sẽ tổ chức ở Bắc Ninh. Các đơn vị xuất bản cũng đã chuẩn bị rất kỹ tham gia này. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, hội sách trực tiếp bị hủy. Ban tổ chức đang gấp rút tiến hành công tác chuẩn bị, dự kiến, hội sách online sẽ kéo dài trong 10 ngày.


Hội sách trực tiếp sẽ được thay bằng hội sách online

Hội sách online là cơ hội để bạn đọc cũng như các đơn vị xuất bản thay đổi thói quen. Hội sách online cũng là cơ hội lớn, góp phần cùng chính phủ và cả nước thực hiện nhanh việc chuyển đổi số. Trong lúc này, việc tạo ra các ứng dụng công nghệ số, đưa hội sách online cũng như nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị xuất bản lên môi trường số là rất quan trọng. Được biết, Thái Lan đã hủy hội sách trực tiếp và vừa mới khai mạc hội sách online. Hội Xuất bản Thái Lan cho biết, ngay ngày đầu tiên đã có 154.000 bạn đọc tham gia, làm bất ngờ chính Ban tổ chức...

Th. Nguyên
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang