VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

30 suất học bổng “Lãnh đạo xuyên khủng hoảng”

18:28 | 30/03/2020
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ gây ra khủng hoảng lớn, Viện Lãnh đạo ABG khởi xướng và tổ chức chương trình đào tạo “Lãnh đạo trong khủng hoảng” trong đó cấp học bổng 100% cho 30 học việc được lựa chọn.

Học bổng Chương trình bắt đầu mở đăng ký theo hướng dẫn tại website chính thức http://lic.abg.edu.vn. Hạn nhận hồ sơ đến hết ngày 15.4.2020. Khóa học năm nay được tổ chức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 đang ngày càng phức tạp, cũng chính vì vậy, học viên ứng tuyển sẽ không bị giới hạn bởi không gian địa lý, miễn là có internet.


Lễ khai giảng một khóa ABG năm 2018
ABG là viết tắt của 3 chữ cái Hy Lạp Alpha Beta Gamma mô tả cho mục tiêu của chương trình: Alpha: Sự thật/Truth (αλήθεια); thực thụ/true (αληθής), phát triển/development (ανάπτυξη), cần thiết (απαραίτητος), khám phá (ανακάλυψη); Beta: giúp đỡ/help (βοήθεια); Gamma: kiến thức, tri thức/knowledge (γνώση), thực tế/fact (γεγονός).

Trong thiên văn học, Alpha Beta Gamma còn được dùng để chỉ những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời. Trong đó, Alpha được coi là thế hệ thứ nhất, Beta là thế hệ thứ hai, Gamma là thế hệ thứ ba. Với ý nghĩa như vậy, ABG hy vọng những học viên của chương trình ABG sẽ là những nhân tố lan tỏa tri thức, phát huy được hết khả năng khi ở vị trí người lãnh đạo, phải liên tục có sự đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm thì mới có những thế hệ kế tiếp phát triển hơn.

Học viên của chương trình là các lãnh đạo trẻ từ 22 - 30 tuổi, là người sáng lập hoặc đang điều hành các công ty, tổ chức trong và ngoài nước, là thủ lĩnh các phong trào và tổ chức xã hội đang có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

30 ứng lãnh đạo trẻ xuất sắc nhất vượt qua nhiều vòng tuyển chọn kỹ lưỡng sẽ tham gia khóa đào tạo chính thức kéo dài 30 ngày với các cố vấn và giảng viên là những doanh nhân và học giả uy tín hàng đầu Việt Nam, trong đó có cả những người đang ở nước ngoài như TS. Vũ Minh Khương (Singapore), Giám đốc Viện Lãnh đạo và Đổi mới Dukakis Nguyễn Anh Tuấn. Ngoài ra chương trình còn có sự đồng hành của các doanh nhân và khách mời như bà Bùi Kim Thùy, đại diện tại Việt Nam của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, thành viên cố vấn ĐH Harvard khu vực châu Á - Thái Bình Dương; ông Nguyễn Trung Dũng, CEO BK Holdings; ông Phạm Thanh Hưng, Chủ tịch CEN Invest; các chuyên gia kinh tế như TS. Võ Trí Thành, TS. Trần Đình Thiên, TS. Lê Đăng Doanh…


Một buổi trao đổi trong Chương trình ABG

Sau 30 ngày đào tạo chính thức, học viên sẽ có thêm ít nhất 90 ngày tiếp theo được theo dõi và hỗ trợ bởi các cố vấn và mạng lưới hợp tác của Viện Lãnh đạo ABG. Chương trình học cũng sẽ được cá nhân hóa tùy vào thiên hướng và mục tiêu của mỗi học viên, sẽ có nhiều buổi trao đổi và cố vấn 1-1 giữa học viên và cố vấn (Mentor).

Theo ông Nguyễn Cảnh Bình, Viện trưởng Viện Lãnh đạo ABG, càng trong khủng hoảng, chúng ta càng nhận thấy tầm quan trọng của các nhà lãnh đạo dù ở quy mô toàn cầu hay trong mỗi quốc gia, cộng đồng và tổ chức. “Chính khó khăn, thử thách mới là cơ hội để các nhà lãnh đạo nỗ lực khẳng định trí tuệ, bản lĩnh và năng lực lãnh đạo của mình”, ông Bình khẳng định.

Chương trình Lãnh đạo Trẻ ABG (ABG Young Leaders Program) là một mô hình giáo dục đặc biệt dành cho các bạn trẻ xuất sắc được vận hành bởi Viện Lãnh đạo ABG, một tổ chức giáo dục không vì mục tiêu lợi nhuận với sứ mệnh kết nối và phát triển các nhà lãnh đạo trẻ, đóng góp cho sự phát triển bền vững của quốc gia. Chương trình hoạt động theo mô hình mở với đội ngũ giảng viên, cố vấn là  các học giả, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động, doanh nhân, chính khách, và các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Giám đốc chương trình Cao Xuân Nhật cho biết: “ABG sẽ từng bước xây dựng một mạng lưới các lãnh đạo trẻ không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới, những người có trí tuệ, có khát vọng, có ý chí để cùng nhau học tập, rèn luyện phát triển bản thân và sớm có những đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội”.

Hà Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang