VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 10:14 | 10/04/2020 (GMT+7)
.

“Chinh phục kỳ thi” đồng hành với học sinh trong mùa thi 2020

23:37 | 16/03/2020
Theo thông tin từ kênh VTV7, Đài Truyền hình Việt Nam, chương trình “Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia 2020” sẽ lên sóng vào ngày 6.4 tới, lúc 12 giờ và 22 giờ các ngày trong tuần với 9 môn học: Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa và Giáo dục công dân, trong 30 số phát sóng mới (thời lượng 60 phút/số). Trước đó, chương trình “Chinh phục kỳ thi vào lớp 10” đã lên sóng từ ngày 2.3 với 16 bài giảng về môn Toán, Ngữ Văn và 26 bài giảng môn tiếng Anh. Chương trình sẽ là “công cụ đắc lực” giúp học sinh có thể ôn tập ở bất cứ đâu trong đợt nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Các bài giảng sử dụng trong “Chinh phục kỳ thi vào lớp 10” đã được tham khảo từ đề thi ở nhiều địa phương, giúp học sinh có thể ôn tập một cách tốt nhất. Đặc biệt trong bài giảng môn Toán, giáo viên chỉ ra và phân tích những lỗi sai thường gặp ở các dạng bài toán phổ biến trong đề thi. Học sinh cũng có thể ôn tập lại bằng việc làm đề Toán được đăng tải trên website của VTV7: http://chinhphuckythivtv7.vtv.vn/.

Chương trình “Chinh phục kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020” được nghiên cứu, thiết kế bài giảng bám sát nội dung kiến thức có trong bộ đề thi minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Đồng thời, có những phần kiến thức, bài giảng tiệm cận cách thi Đánh giá năng lực để các bạn học sinh làm quen. Cuối các bài giảng đều có phần tổng hợp, tóm tắt nội dung kiến thức bằng Sơ đồ hình ảnh (Infographic), Sơ đồ tư duy (mindmap) giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa kiến thức bài giảng, dễ dàng nhớ kiến thức, học đúng, học trúng.

Nhà báo Nhật Hoa, Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục, Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ: “Chinh phục mùa thi” là một trong những dự án học tập trọng điểm được khởi động vào mùa thi hàng năm trên kênh VTV7 từ năm 2016. Sau 4 năm lên sóng, chương trình của VTV7 đã xây dựng được một kho dữ liệu gồm hơn 200 bài giảng trên truyền hình và gần 500 clip bài giảng được biên tập lại để phát trên hạ tầng số, giúp học sinh dễ dàng  tìm kiếm và học tập theo nhu cầu, đặc biệt trước mỗi mùa thi. “Chinh phục kỳ thi” hướng trọng tâm đến các em học sinh ở nông thôn và miền núi, vùng sâu, vùng xa để giúp các em có điều kiện tiếp cận với những bài giảng chất lượng hơn, hoàn toàn miễn phí, từ đó góp phần thu hẹp khoảng cách học tập giữa các vùng miền.

Việt Hà
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang