VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 10:00 | 10/04/2020 (GMT+7)
.
Sinh viên ĐHQG Hà Nội đi học trở lại:

Chủ động nhưng không chủ quan

18:29 | 02/03/2020
Sau một thời gian dài nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, sáng 2.3, sinh viên ĐHQG Hà Nội đã trở lại giảng đường. PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của ĐHQG Hà Nội cho biết, ĐHQG Hà Nội đặt an toàn, sức khỏe của sinh viên, giảng viên người lao động trên hết. Việc tổ chức cho sinh viên đi học lại được các đơn vị chuẩn bị chu đáo, cân nhắc kỹ lưỡng để quá trình học tập, sinh hoạt của sinh viên diễn ra an toàn. Mọi hoạt động đào tạo diễn ra chủ động nhưng không chủ quan.

Sáng 2.3, sinh viên ĐHQG Hà Nội đã trở lại giảng đường

ĐHQG Hà Nội có Khoa Y Dược, Bệnh viện E, Bệnh viện ĐHQG Hà Nội là những đơn vị có chuyên môn hỗ trợ các đơn vị khác trong công tác phòng chống dịch. Sinh viên Khoa Y Dược, ĐHQG Hà Nội đã đi học được hai tuần cùng hàng vạn sinh viên y của các trường đại học y trong cả nước. Các nhà khoa học của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã sản xuất nước diệt khuẩn nano bạc; Khoa Y Dược sản xuất nước Nanoclean diệt khuẩn, góp phần giúp các giảng viên, sinh viên phòng dịch.


ĐHQG Hà Nội chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của sinh viên trong phòng chống dịch Covid-19

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ĐHQG Hà Nội quan tâm nhất là ý thức, trách nhiệm của sinh viên. Chỉ cần một vài người không có ý thức mà không may mắc bệnh thì sẽ rất nguy hiểm cho cá nhân người đó và cho cộng đồng. Do đó, ngoài chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất và quy trình phòng chống dịch, ĐHQG Hà Nội còn chú trọng công tác tuyên truyền về ý thức và trách nhiệm cá nhân và cộng đồng, như in tờ rơi bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh để phát cho sinh viên, giảng viên, phổ biến các thông tin liên quan đến sinh viên.

Gần 500 sinh viên Y khoa và Dược học không chỉ thực hiện tốt việc tuyên truyền cho người dân mà còn sẵn sàng là “chiến binh” trong việc phòng chống dịch Covid - 19. Họ cũng là kênh truyền thông giúp cho các bạn sinh viên khác cũng như người dân tham gia phòng chống dịch.


Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, tạm hoãn các môn học tập trung đông người đến hết 15.3

ĐHQG Hà Nội quán triệt tuyệt đối không lơ là trong phòng chống dịch mà cần đề cao cảnh giác, tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn và chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch có hiệu quả.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên trong những ngày đầu đi học, tạm hoãn các môn học tập trung đông người như quốc phòng an ninh, thể chất thể thao đến hết ngày 15.3; Đồng thời, tiếp tục tổ chức các lớp học online để giảm thiểu khả năng lây nhiễm.

Đỗ Vũ
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang