VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 10:14 | 10/04/2020 (GMT+7)
.

Ra mắt phiên bản điện tử của 4 bộ sách giáo khoa lớp 1

16:11 | 27/02/2020
Để giúp các nhà trường, cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh học sinh triển khai kịp thời việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 trong giai đoạn nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã đưa phiên bản điện tử của 4 bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông, do đơn vị tổ chức biên soạn, lên mạng internet.

Đây là 4 bộ sách mang tên "Kết nối tri thức với cuộc sống", "Chân trời sáng tạo", "Cùng học để phát triển năng lực", "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục".Bộ sách "Kết nối tri thức với cuộc sống"

Bộ sách ""Chân trời sáng tạo"

Bộ sách ""Cùng học để phát triển năng lực"

Bộ sách "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục"

Cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh có thể truy cập sách điện tử do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, bằng cách truy cập vào địa chỉ: http://nxbgd.vn/sachdientu, hoặc truy cập vào website: http://nxbgd.vn.

Ngoài ra, để giáo viên có điều kiện tìm hiểu, tiếp cận sâu hơn với các bộ sách giáo khoa, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng đã đăng tải các tài liệu giới thiệu sách giáo khoa, sách giáo viên; các video tiết dạy minh họa của các môn học trên trang web của nhà xuất bản.

Bên cạnh phiên bản điện tử, đến thời điểm này, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã triển khai cung ứng 50.000 bộ sách giáo khoa tới các cơ sở giáo dục tại 63 tỉnh, thành phố nhằm hỗ trợ các đơn vị lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 để triển khai từ năm học 2020-2021.
Giao diện truy cập trang sách điện tử của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam

Nền tảng sách điện tử của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam với tên gọi Hành trang số được xây dựng với những tính năng sau:

Cung cấp phiên bản sách điện tử với những công cụ trải nghiệm sách online và hỗ trợ tích cực việc dạy và học, qua đó phát huy toàn diện tiềm năng của các bộ sách giáo khoa;

Cung cấp kho học liệu và bài tập bổ trợ phục vụ việc tự học của học sinh và soạn giáo án, bài giảng của giáo viên;

Cung cấp mô hình lớp học trực tuyến phục vụ việc quản trị lớp học, khai thác tối ưu những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học, quản trị lớp học và đánh giá năng lực học sinh.

Song hành cùng nền tảng sách điện tử Hành trang số, nền tảng Tập huấn của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam được xây dựng với mục tiêu tập huấn giáo viên dạy học theo sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Nền tảng Tập huấn cung cấp những tài liệu hỗ trợ bộ sách giáo khoa mới như: tài liệu giới thiệu bộ sách, tài liệu giới thiệu chi tiết môn học, bài giảng tham khảo… nhằm giúp nhà trường và giáo viên tiếp cận tư liệu, kiến thức hỗ trợ việc xây dựng giáo án và bài giảng.

Nền tảng Tập huấn cũng được xây dựng những chức năng như kiểm tra tập huấn, nhằm hỗ trợ các cấp quản lý triển khai việc kiểm tra mức độ hoàn thiện khóa tập huấn của giáo viên trong địa phương theo cách thức hệ thống và tập trung qua công cụ thống kê tập huấn.

Nguyễn Thảo
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang