VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:21 | 18/01/2020 (GMT+7)
.

Trường thiên thơ và lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh

19:48 | 13/12/2019
Ngày 13.12, tại Hà Nội đã ra mắt trường thiên thơ lục bát và lịch sử viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh mang tên “Một người - Thơ - Tên gọi” của nhà viết kịch Nguyễn Thế Kỷ.

Trường thiên thơ và lịch sử “Một người - Thơ - Tên gọi” gồm hơn 12.668 câu thơ lục bát, được nhà viết kịch Nguyễn Thế Kỷ viết trong 10 năm, bằng tất cả tâm huyết và lòng kính yêu đối với Bác Hồ. Tác phẩm là một câu chuyện kể bằng thơ về cuộc đời của Bác Hồ, từ khi Người sinh ra ở làng Sen, thời niên thiếu của Bác, tuổi thanh niên với những trăn trở, suy tư khi đất nước bị xâm lược, nhân dân chịu cảnh bần hàn, cơ cực… tới hành trình Người ra đi tìm đường cứu nước. Trường thiên thơ cũng kể lại từng giai đoạn lịch sử của dân tộc trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Tại lễ ra mắt sách, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, chia sẻ, ở tuổi 90, nhà viết kịch, nhà văn, nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ đã dồn tâm huyết, trí lực cùng những kinh nghiệm chắt lọc từ đời sống hiện thực, lòng kính yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh để cho ra đời tập trường thiên thơ và lịch sử “Một người - Thơ - Tên gọi”. Tác phẩm là món quà ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2020).

Th. Nguyên
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang