VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 16:08 | 24/01/2020 (GMT+7)
.

Những câu chuyện bên ngọn lửa

08:03 | 13/12/2019
Những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất về cuộc đời 100 phụ nữ phi thường, có tầm ảnh hưởng thời đại, từ Nefertiti đến Beyoncé, Rosalind Franklin đến J.K.Rowing… Họ là nữ hoàng và nhà hoạt động xã hội, là vũ công ballet và luật sư, là nhà khoa học, phi hành gia, thẩm phán tòa án tối cao, nhà phát minh…

Như sự đồng hành và chia sẻ sâu lắng, câu chuyện cuộc đời 100 phụ nữ đặc biệt được hai tác giả Francesca Cavallo và Elena Favilli (đồng sáng lập công ty truyền thông Timbuktu) ghi lại trong những buổi tối ngồi bên ngọn lửa ở thành phố Los Angeles. Đó là câu chuyện về một nữ cảnh sát chữa cháy người Mỹ gốc Á đấu tranh chống lại nạn săn bắn trộm ở Nam Phi; là chuyện nữ phi công người Ireland đã tự chế tạo chiếc máy bay đầu tiên cho mình. Chân dung của nhà hoạt động xã hội trẻ tuổi Yeonmi Park là bài học lớn về tinh thần quả cảm khi chưa đầy 30 tuổi cô đã trở thành nhà vận động dân quyền, giúp đỡ người tị nạn, hướng tới những giá trị vĩnh cửu là tự do và hạnh phúc… Mỗi câu chuyện trong cuốn sách đều là một trang cổ tích hiện đại, thúc đẩy bạn đọc biết ước mơ, dũng cảm hiện diện, vun đắp lòng tin, trí tuệ và khả năng hiểu biết vô tận của con người.

Tiếp nối thành công của tập đầu tiên Truyện kể hằng đêm dành cho các cô bé cá tính, Nhà xuất bản Kim Đồng đã mua bản quyền và phát hành cuốn sách thứ 2 tại Việt Nam. Cuốn sách truyền tải thông điệp mạnh mẽ, đầy nhân văn, rằng khả năng của con người là vô hạn, không phân biệt nguồn gốc xuất thân, giới tính, màu da; khích lệ những cô gái hãy tiến lên phía trước, đấu tranh cho tự do, tình yêu và những giá trị mà họ tin tưởng. Truyện kể hằng đêm dành cho các cô bé cá tính 2 góp thêm lời kêu gọi bình đẳng giới, ghi nhận thành tựu của phụ nữ, khẳng định đóng góp của họ trong xã hội, cổ vũ các cô gái gỡ bỏ rào cản, xóa đi định kiến và nuôi dưỡng ước mơ mỗi ngày. Tác phẩm đã được dịch ra hơn 40 thứ tiếng và nhận được sự đồng cảm sâu sắc, sự quan tâm thu hút từ hàng triệu bạn đọc trên khắp thế giới.

Tác giả Francesca Cavallo và Elena Favilli khẳng định: “Sự thật là “Truyện kể hằng đêm dành cho các cô bé cá tính” mang tới cho hàng trăm ngàn độc giả những câu chuyện mà trước đây họ chưa từng biết. Cuốn sách cũng truyền cảm hứng giúp họ tìm kiếm tài năng ở những lĩnh vực mà họ chẳng bao giờ nghĩ tới. Thông qua cuốn sách này, việc tìm kiếm tài năng ở những nơi không tưởng nhất trở nên dễ dàng hơn”.

Mỗi chân dung được tái hiện gọn ghẽ trong một trang sách, với lời kể ngắn gọn, xâu chuỗi những sự kiện quan trọng. Đi kèm là phác họa chân dung nhân vật với nét vẽ hiện đại, bay bổng. Mỗi câu chuyện được đọc hàng đêm nhen lên trong lòng độc giả trẻ lòng yêu cuộc sống, tinh thần dũng cảm, dám ước mơ và hành động, là chính mình trong phiên bản trọn vẹn nhất.

Hà Linh Ngọc
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang