VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:01 | 06/04/2020 (GMT+7)
.

Khám phá lãnh địa vi mô qua ống kính

23:04 | 16/02/2020
Triển lãm sắp đặt thị giác - âm thanh “Những mảnh Vô hình - Invisible Fragments” - của nghệ sĩ Canada Félix-Antoine Morin dự kiến khai mạc ngày 29.2, tại AgoHub, 12 Hòa Mã, Hà Nội.

“Những mảnh vô hình” là một sắp đặt có khả năng thu phóng, tiết lộ nhiều lãnh địa vi mô, mà những chi tiết không thể được nắm bắt bằng mắt thường của chúng lại trở thành đối tượng để chiêm ngưỡng qua ống kính camera.

Khi camera di chuyển và thăm dò những lãnh địa siêu vi, tác phẩm dần dần lắng đọng thành một “vũ trụ” vi mô. Thông qua quá trình thi vị hóa thế giới này, ống kính camera cho phép người xem nhận thức chúng với những chuyển động đa dạng. Kết cấu thực tế và sự mấp mô của các môi trường được ghi hình cực cận (macro) sinh ra những huyễn tưởng trong đó nhận thức và tưởng tượng tạo ra cuộc đối thoại bất biến.


Một thế giới vi mô hiển thị dưới ống kính sẽ được trưng bày

Phần nhạc nền có tính không gian đi kèm mong muốn tạo ra một sự đồng bộ với những hình ảnh mở ra. Thẩm mỹ trong sắp đặt này nhằm khám phá những khả thể phức hợp của mối quan hệ giữa thời gian và không gian, nhận thức thị giác và nhận thức thính giác, nguồn quang học và nguồn âm thanh.

Tại lễ khai mạc triển lãm, nghệ sĩ múa Kinh - Sanh Châu - người mang hai dòng máu Pháp - Việt hoạt động ở Montreal (Canada) sẽ biểu diễn trên nền nhạc điện tử của Félix-Antoine Morin.

Ng. Phương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang