VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 17:50 | 29/02/2020 (GMT+7)
.

Văn hóa thần tượng, ảo ảnh hay sự thật?

18:00 | 14/02/2020
Với văn hóa thần tượng, một đề tài mới lạ trên văn đàn Hàn Quốc, Ảo ảnh thần tượng đã mang về cho tác giả của nó giải cao nhất trong cuộc thi sáng tác dành cho những cây bút trẻ của Munhakdongne - nhà xuất bản lớn và danh tiếng nhất Hàn Quốc năm 2016.

Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam vừa giới thiệu tới độc giả yêu thích văn chương Hàn Quốc tiểu thuyết Ảo ảnh thần tượng của nhà văn trẻ Lee Heejoo. Cuốn sách được viết bởi một fangirl, về những người hâm mộ các nhóm nhạc thần tượng, về tình yêu với thần tượng. 

Thế giới mà cô gái trong truyện đã tự mình nhìn và hiểu sau khi theo chân nhóm nhạc yêu thích tới mọi buổi ghi hình và sự kiện, như thế nào? Ảo ảnh thần tượng, với những đúc kết “trúng tim đen fangirl” vừa thực tế, sâu cay, lại vừa hài hước cùng những cảm xúc nồng nhiệt không màng che đậy, không ngại bóc trần, chính là lời hồi đáp đầy ấn tượng cho câu hỏi ấy.

Qua những câu văn và ngôn từ lúc dí dỏm, khi nhuốm màu bi thương, tàn khốc mà vẫn giàu chất thơ và đầy tính triết lý, tác giả trẻ Lee Heejoo đã dẫn lối người đọc bước vào một thế giới khác lạ của những fangirl. Từ thế giới ấy nhìn ra, bức tường thành định kiến về văn hóa thần tượng của bất kỳ ai cũng dường như hoàn toàn sụp đổ. Ở nơi đó, tình yêu với thần tượng vẫn đơn thuần là một thứ tình yêu với đầy đủ cung bậc cảm xúc, mãnh liệt, cuồng nhiệt, sục sôi. Với góc nhìn đa chiều, đi sâu đến từng lát cắt, Lee Heejoo khiến mỗi người tìm được sự đồng cảm và nhận ra mình trong Man Ok, trong Min Gyu (thần tượng của nhân vật).

Khi xuất hiện trên văn đàn Hàn Quốc, Lee Heejoo (sinh năm 1992) tưởng chừng chỉ là một cái tên non trẻ, chỉ hướng đến đề tài mới lạ, nhưng ngòi bút của cô đã chạm tới những nỗi niềm rất đời, rất người. Cô gửi gửi gắm tới độc giả của mình thông điệp: Hãy gỡ bỏ kỳ thị và định kiến để thấu hiểu và bao dung, bởi dù ở dạng thức nào, tình yêu cũng có chung một ngôn ngữ. 

Thái Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang