VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội nghỉ học đến hết tháng 2

09:51 | 14/02/2020
Sáng 14.2, Đại học Quốc gia Hà Nội đã triệu tập cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do virus Corona 2019 gây ra (COVID-19), và quyết định: Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2.

Sau khi tổng hợp thông tin, đánh giá, cân nhắc trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do COVID-19 gây ra, với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh viên, cán bộ và thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Thành phố Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định: Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2. Học sinh khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông nghỉ theo lịch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.


Đại học Quốc gia Hà Nội cho sinh viên, học viên sau đại học nghỉ học đến hết tháng 2 để tránh lây lan, làm bùng phát dịch COVID-19

Đối với Khoa Y - Dược, thực hiện theo Thông báo số 2 ngày 6.2: Sinh viên khóa QH.2018, QH.2019 (đang học tại Trường ĐHKHTN) thực hiện theo kế hoạch đào tạo của Trường ĐHKHTN; sinh viên các khóa còn lại bắt đầu lịch học từ ngày 10.2. Bên cạnh công tác giảng dạy, học tập, Khoa chủ động tiến hành tập huấn cho sinh viên các kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khác về chuyên môn khi cần thiết.

Ban Đào tạo xây dựng kế hoạch học tập bù khoảng thời gian nghỉ do dịch bệnh. Các đơn vị đào tạo xúc tiến các hoạt động học tập trực tuyến. Cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị làm việc bình thường theo kế hoạch, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế và Bệnh viện ĐHQG Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như các nội dung chỉ đạo của ĐHQG Hà Nội.

Trong thời gian này, ĐHQG Hà Nội khuyến cáo các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc.

ĐHQG Hà Nội giao Bệnh viện ĐHQG Hà Nội và Khoa Y Dược ĐHQG Hà Nội hướng dẫn các đơn vị thành viên làm công tác vệ sinh dịch tễ trường học, ký túc xá, các phòng làm việc và các hướng dẫn thực hiện công tác phòng dịch cho cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên và người dân nơi các đơn vị của ĐHQG Hà Nội đóng trụ sở.

Trong thời gian đến hết tháng 2, các đơn vị đào tạo liên tục cập nhật thông tin từ Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan để có biện pháp ứng phó tiếp theo với dịch bệnh cũng như có cảnh báo kịp thời tới cán bộ, học sinh, sinh viên và học viên sau đại học.

Học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh chủ động theo dõi fanpage, website của nhà trường đang theo học để tham gia lịch học trực tuyến và đọc tài liệu trên: https://lic.vnu.edu.vn/vi.

Đỗ Vũ
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang