VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 18:06 | 22/01/2020 (GMT+7)
.

Múa rối tạp kỹ đón Giáng sinh và năm mới

16:21 | 08/12/2019
Chào đón Giáng sinh và năm mới 2020, Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng và cho ra mắt hai chương trình nghệ thuật độc đáo gồm “Thế giới của chúng em 5” và “Cô bé bán diêm” dành tặng thiếu nhi, công diễn từ ngày 9.12.

Tiếp nối thành công của 4 chương trình trước, phần tiếp theo của series “Thế giới của chúng em” do NSƯT Chu Văn Lượng chỉ đạo; kịch bản và đạo diễn NSƯT Đức Hùng; cùng sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ: Thanh Hương, Bích Thủy, Quốc Khanh và tập thể nghệ sĩ Đoàn nghệ thuật 1, Nhà hát múa rối Thăng Long.


“Thế giới của chúng em 5” hướng các em nhỏ biết yêu thương và giúp đỡ mọi người

Xoay quanh đề tài Giáng sinh, “Thế giới của chúng em 5” là chuỗi tiết mục múa rối tạp kỹ và tiểu phẩm kịch vui, mang tính giải trí cao, ý nghĩa giáo dục nhẹ nhàng, hướng các em nhỏ biết yêu thương, giúp đỡ mọi người, chăm chỉ lao động và trung thực trong cuộc sống. Các em sẽ được gặp gỡ ông Bụt hiền từ bước ra từ truyện cổ tích Việt Nam với những làn điệu dân ca quen thuộc; được hòa mình vào không khí Giáng sinh vui nhộn thông qua những vũ điệu đặc sắc của nhiều ông già Noel tới từ khắp nơi trên thế giới.


Các em nhỏ được gặp gỡ ông Bụt bước ra từ truyện cổ tích Việt Nam

Theo Phó Giám đốc phụ trách điều hành Nhà hát Múa rối Thăng Long, NSƯT Chu Văn Lượng, chương trình được dàn dựng theo phong cách hiện đại, chú trọng tính tương tác giữa khán giả và các nhân vật trên sân khấu, trang phục vì thế cũng được thiết kế riêng, ngộ nghĩnh, cùng âm nhạc hấp dẫn, tạo nên một bữa tiệc Giáng sinh sôi động. “Chương trình cũng không đặt nặng yếu tố kinh tế mà mong muốn tạo một sân chơi có ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi Thủ đô nhân dịp năm mới”.

Cũng nhân dịp này, Nhà hát Múa rối Thăng Long cho ra mắt chương trình “Cô bé bán diêm” (chỉ đạo nghệ thuật: NSƯT Chu Văn Lượng; tác giả và đạo diễn: NSƯT Lê Thu Huyền; chủ nhiệm chương trình: NSƯT Lê Chí Kiên).


Câu chuyện “Cô bé bán diêm” mang thông điệp nhân văn

Dựa trên các câu chuyện cổ tích của nhà văn Đan Mạch Andersen, các bạn nhỏ sẽ cùng đồng hành với cô bé nghèo phải đi bán diêm kiếm sống trong đêm Giáng sinh giá buốt. Những que diêm nhiệm màu đã biến ước mơ của cô thành hiện thực trong chốc lát: Cô được ăn ngon, mặc đẹp, được tham gia cuộc phiêu lưu kỳ thú nơi đại dương bao la. Nhưng cuối cùng điều cô bé cần nhất chính là tình yêu thương của mẹ. Và giấc mơ của cô bé đã trở thành hiện thực, mẹ đã đến đón cô tới một nơi mà ở đó cô sẽ được sống hạnh phúc mãi mãi...


Chương trình khai thác đề tài quen thuộc với những bài hát thiếu nhi vui vẻ, trang phục ngộ nghĩnh 

NSƯT Lê Chí Kiên cho biết, mặc dù khai thác câu chuyện quen thuộc, song dưới bàn tay và sáng tạo của các nghệ sĩ, câu chuyện sẽ trở nên mới mẻ, hấp dẫn, chứa đựng nhiều thông điệp nhẹ nhàng, ý nghĩa. Những người thực hiện kỳ vọng mang đến cho các em nhỏ thông điệp hết sức nhân văn cùng tình yêu thương cộng đồng một cách chân thành nhất.

H.Sen
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang