VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:05 | 28/01/2020 (GMT+7)
.

Tôn vinh và lan tỏa giá trị chuẩn mực gia đình

23:20 | 06/12/2019
16 tác phẩm xuất sắc đã được trao giải cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” do Báo Người Hà Nội và Tạp chí Người làm báo phối hợp tổ chức ngày 6.12. Cuộc thi nhằm lan tỏa, tôn vinh những giá trị chuẩn mực đạo đức của gia đình, giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách con người Việt Nam.

Cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” được phát động vào tháng 6, nhân Ngày Gia đình Việt Nam. Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm của 238 tác giả đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Các bức ảnh khắc họa sinh động, bình dị cuộc sống sinh hoạt hằng ngày tràn đầy hạnh phúc, yêu thương của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cuộc thi không chọn được giải Nhất; 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Tết vùng cao” (tác giả Dương Phượng Đại) và “Tình già” (Nguyễn Văn Tuấn); 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Từ TP Hồ Chí Minh ra nhận giải, tác giả Nguyễn Văn Tuấn cho biết, trong chuyến đi thực tế ở một làng gốm làm lợn đất ở Bình Dương, ông tình cờ đi qua và thấy một đôi vợ chồng vừa làm gốm xong thì người vợ gội đầu cho chồng, một người khuyết tật. “Tôi đã vội ghi lại hình ảnh này trong bao cảm xúc. Khi đọc trên facebook về cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt”, tôi liền gửi bức ảnh dự thi và rất vui khi tác phẩm được nhận giải thưởng cao nhất - giải Nhì. Cũng vì, từ cuộc thi này, câu chuyện “Tình già” cảm động của đôi vợ chồng làm gốm sẽ được lan tỏa”.

H.Sen
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang