VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:25 | 19/01/2020 (GMT+7)
.

Gần 500 tác phẩm tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

07:50 | 06/12/2019
Với 9 thể loại chương trình, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 đã nhận được sự hưởng ứng của khoảng 100 đơn vị với gần 500 tác phẩm dự thi. Bộ phim “Về nhà đi con” tranh giải ở nhóm phim truyền hình dài tập.

Poster phim “Về nhà đi con”

Ngày 5.12, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 diễn ra từ 11 - 14.12 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Năm nay, Ban tổ chức lựa chọn 9 thể loại chương trình đang được sản xuất phổ biến tại các đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình ở Việt Nam để các đơn vị tranh tài. Đó là: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình chuyên đề - khoa giáo, Chương trình đối thoại - tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình ca múa nhạc, Chương trình sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Ban tổ chức cho biết, đã nhận được gần 500 tác phẩm dự thi. Trong đó, thể loại phóng sự thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất (gần 150 tác phẩm). Ở thể loại phim tài liệu, đã có hơn 80 phim tài liệu 1 tập và 6 phim tài liệu dài tập được gửi đến tranh tài. Phim truyện truyền hình có kịch bản chuyển thể hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài tiếp tục được dự thi, nhưng các tác phẩm gửi dự thi đều là phim thuần Việt. Ở nhóm phim truyền hình dài tập, có 5 bộ phim dự thi, trong đó có 2 bộ phim được khán giả yêu thích thời gian qua là “Về nhà đi con” (Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất) và “Tiếng sét trong mưa” (Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long sản xuất).

Hà Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang