VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:25 | 19/01/2020 (GMT+7)
.

Cuộc gặp gỡ xưa - nay

00:02 | 05/12/2019
Chiều 7.12, tại Không gian Nghệ thuật Đương đại, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hà Nội, sẽ khai mạc triển lãm mang tên “Cuộc gặp gỡ Xưa - Nay”. Đây là sự kế thừa những thành công và nối dài câu chuyện của triển lãm “Vẽ lại tranh dân gian” của hoạ sĩ Xuân Lam 2 năm trước.

Họa sĩ Xuân Lam, sinh năm 1993, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, hiện là họa sĩ, nhà thiết kế tự do. Với kiến thức và kinh nghiệm về đồ họa tích luỹ được từ quá trình tự học, cùng sự đào tạo bài bản trong chuyên ngành hội họa, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, các sáng tác của Xuân Lam thường xoay quanh chủ đề đặc trưng văn hóa Việt Nam thông qua một góc nhìn, cách thể hiện mới.

Theo Ban tổ chức, triển lãm hứa hẹn mở ra cuộc đối thoại giữa những giá trị xưa cũ và vẻ đẹp mới lạ, giữa cổ điển và hiện đại, giữa người xem với chính những tác phẩm chân thực và độc đáo, giữa những suy nghĩ đan xen và sự tự vấn của Xuân Lam về phong cách nghệ thuật mà anh đang theo đuổi suốt 3 năm qua. Những chất liệu được sử dụng trong các tác phẩm của Lam đa dạng với sự kết hợp yếu tố truyền thống và hiện đại. Thông qua những tác phẩm của mình, Xuân Lam thể hiện tiếng nói của một người sinh những năm 1990 lớn lên trong thời đại mà xã hội dịch chuyển rất nhanh với mong muốn tôn trọng những giá trị truyền thống với tinh thần và vẻ đẹp đương đại.

T. Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang