VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:21 | 18/01/2020 (GMT+7)
.

Trao giải thi vẽ “Đan Mạch trong mắt em 2019”

17:19 | 03/12/2019
Ngày 3.12, tư dinh của Đại sứ Đan Mạch ở Hà Nội đã biến thành một triển lãm tranh rực rỡ. Khách tham dự vừa trao đổi, trò chuyện, vừa thưởng thức các bức tranh đẹp nhất của cuộc thi vẽ “Đan Mạch trong mắt em 2019”.

Với chủ đề Rác, cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2019” đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc, với hơn 15.000 bức tranh dự thi từ 29 tỉnh, thành phố gửi đến Ban tổ chức chỉ trong 6 tuần. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, chất lượng nghệ thuật các bài dự thi cũng như ý tưởng sáng tạo đằng sau các bức tranh dự thi đã khiến Hội đồng giám khảo rất khó khăn khi lựa chọn những tác phẩm đẹp nhất để trao giải. 


Hơn 15.000 bức tranh của thiếu nhi trong các nước đã gửi tham dự cuộc thi
Kết quả, 12 thí sinh đã được chọn trao giải, trong đó giải Đặc biệt thuộc về Nguyễn Khánh Linh, 6 tuổi, thành viên CLB Nghệ thuật ArtHome Mullberry Lane với bức tranh “Đừng để rác thải thành đồ ăn của biển”. Các giải cá nhân chính còn lại được trao cho các em học sinh đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang và Bến Tre. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 100 giải khuyến khích cá nhân và 2 giải tập thể. 

Trao thưởng cho các tác giả đoạt giải
Tại lễ trao giải ngày 3.12, Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen phát biểu: “Trẻ em Việt Nam chưa bao giờ ngừng khiến tôi kinh ngạc khi được chứng kiến sự quan tâm nghiêm túc tới các vấn đề môi trường cũng như năng khiếu nghệ thuật của các em. Tranh của các em đã cho thấy tất cả chúng ta đều dành cho Trái đất tình yêu to lớn và sự quan tâm sâu sắc bất kể khác biệt về tuổi tác hay quốc tịch. Chính phủ Đan Mạch đã chỉ định 15 Đại sứ quán Đan Mạch trên toàn thế giới tiên phong trong lĩnh vực “xanh” và tôi rất tự hào được tuyên bố Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã được chọn là một trong 15 sứ quán này. Điều này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho chúng tôi tiếp tục hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển xanh và bền vững tại Việt Nam”. 

Hơn 400 bức tranh sẽ được treo trang trí tại Bệnh viện Nhi Trung ương
Đặc biệt, Ban Tổ chức đã trao tặng hơn 400 bức tranh dự thi cho Bệnh viện Nhi Trung ương. Tất cả số tranh này sẽ được treo trang trí tại các phòng bệnh. Đây là lần thứ hai Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch trao tặng tranh của cuộc thi cho bệnh viện nhi tại Việt Nam. Do vậy, ngoài mục tiêu chính là nâng cao nhận thức, chia sẻ suy nghĩ và ước mơ về xử lý rác thải, các bức tranh dự thi cũng đóng góp cho mục đích tốt đẹp là giúp các bệnh nhân nhỏ tuổi tạm thời quên đi bệnh tật trong quá trình điều trị tại bệnh viện. 

Anh Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang