VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 20:54 | 09/12/2019 (GMT+7)
.

ĐHQG Hà Nội tiếp tục sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển

23:14 | 22/11/2019
Đó là khẳng định của Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐHQG Hà Nội tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 và phương hướng tuyển sinh năm 2020 được tổ chức ngày 22.11.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Đào tạo ĐHQG Hà Nội Nguyễn Tiến Thảo cho biết, công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 triển khai theo hướng đa dạng hóa hình thức xét tuyển hướng tới các chuẩn mực quốc tế. Đến thời điểm hiện tại, ĐHQG Hà Nội đã hoàn thành công tác tuyển sinh đại học và tuyển được hơn 10.202 thí sinh vào học tại 121 ngành/chương trình đào tạo bậc đại học (chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 là 29 (tăng 11 so với năm 2018), chương trình đào tạo mới là 15 (tăng 20 so với năm 2018), chương trình đào tạo giáo viên là 11). Hoàn thành mục tiêu tuyển được các sinh viên chất lượng. Tăng cường tính tự chủ và trách nhiệm của đơn vị đào tạo. Chuyên nghiệp hóa công tác tuyển sinh.


Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải phát biểu tại hội nghị

Công tác tư vấn tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội được thực hiện liên thông, đồng bộ và hiệu quả qua nhiều kênh và hình thức như: Mạng xã hội Facebook, Cổng thông tin tuyển sinh, Ngày hội tuyển sinh và các buổi tư vấn trực tuyến. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyển sinh được ĐHQG Hà Nội áp dụng triệt để và hiệu quả với Cổng Thông tin tuyển sinh, phần mềm xác nhận nhập học, góp phần đánh giá chính xác thông tin thí sinh nhập học vào đơn vị, từ đó có giải pháp hỗ trợ thí sinh tốt nhất.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng cần có sự điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh, mở rộng đối tượng được xét tuyển thẳng như: học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh các trường THPT chuyên của ĐHQG Hà Nội… Đồng thời, giảm chỉ tiêu những ngành khó tuyển và tăng chỉ tiêu các ngành có nhu cầu xã hội cao. Trưởng Ban Đào tạo, Nguyễn Đình Đức đề nghị các đơn vị đặc biệt lưu ý đến chất lượng đầu vào và tuân thủ đúng các yêu cầu của ĐHQG Hà Nội và Bộ GD - ĐT; chủ động kết nối và phối hợp chặt chẽ cùng Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐHQG Hà Nội để có phương án kịp thời và hiệu quả; đánh giá hiệu quả các chương trình/ ngành mới để có điều chỉnh phù hợp.


Sinh viên ĐHQG Hà Nội trong giờ học tại thư viện

Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh Nguyễn Hoàng Hải đánh giá, kết quả tuyển sinh năm 2019 đã cho thấy các ngành của ĐHQG Hà Nội có sự phân tầng rõ rệt, sức thu hút của các ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội. Do đó, cần có những chính sách hỗ trợ và điều chỉnh phù hợp. Năm 2020, ĐHQG Hà Nội tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển đại học chính quy. Để có phương án tuyển sinh tốt hơn nữa, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải yêu cầu các đơn vị làm công tác tuyển sinh thực hiện khảo sát trực tiếp sinh viên để có kế hoạch quảng bá và hướng dẫn tuyển sinh một cách đồng bộ, hiệu quả; có kế hoạch cụ thể, phương án về hoạt động này như đại sứ truyền thông tuyển sinh, ngày hội tư vấn hướng nghiệp linh hoạt đa dạng, trực tuyến và trực tiếp với những đơn vị đào tạo đặc thù, đồng thời sẽ cân đối phương án xét tuyển đặc biệt, các đơn vị tự chủ mở rộng phù hợp nhưng phải có sự giám sát chặt chẽ nhằm đáp ứng tiêu chí đầu vào chất lượng.

Hương Linh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang