VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 20:54 | 09/12/2019 (GMT+7)
.

Australia trao tặng 50 suất học bổng thạc sĩ cho Việt Nam

21:01 | 22/11/2019
Theo tin từ Đại sứ quán Australia, hôm nay, 22.11, 50 suất học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) đã được trao cho các lãnh đạo tiềm năng của Việt Nam, bao gồm 36 học viên nữ và 14 học viên nam, theo học chương trình thạc sĩ tại các trường đại học danh tiếng của Australia năm 2020.

Các học viên được lựa chọn dựa trên thành tích học tập, khả năng lãnh đạo và triển vọng tạo nên những thay đổi tích cực cho Việt Nam. Họ sẽ được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến tại Australia, trau dồi tri thức và xây dựng mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực như phát triển kinh tế, người khuyết tật, quản trị, an ninh lương thực, bình đẳng giới, y tế, nông ngư nghiệp, cơ sở hạ tầng và ổn định khu vực. 


Đại sứ Robyn Mudie với các học viên chuẩn bị lên đường sang Australia 

“Những nỗ lực của tôi thời gian qua đã mang lại kết quả. Tôi rất phấn chấn và mong chờ những thử thách và trải nghiệm thú vị ở Australia” -  Lý Sao Mai chia sẻ tại buổi hội thảo tiền du học dành cho học viên Học bổng Chính phủ Australia.

Phản ánh cam kết thúc đẩy hòa nhập xã hội của Chính phủ Australia, một số suất học bổng lần này được trao tặng cho học viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và đến từ các vùng nông thôn khó khăn. Học viên Nguyễn Minh Tuấn, công tác tại trung tâm dành cho người khiếm thị mang tên Mái Ấm Thiên Ân tại TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Học bổng này cho tôi cơ hội được học thạc sĩ về giáo dục tại Đại học Flinders. Tôi tin rằng sau khi tốt nghiệp và trở về Việt Nam, tôi có thể góp phần củng cố các chương trình giáo dục hòa nhập và tìm ra giải pháp thiết thực cải thiện hoạt động giáo dục dành cho người khuyết tật tại các địa phương”.


Một số học viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và đến từ các vùng nông thôn khó khăn được trao học bổng lần này

“Học bổng Chính phủ Australia trang bị cho thế hệ lãnh đạo tương lai những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tạo ra sự thay đổi. Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Australia, học viên sẽ trở về quê hương với những ý tưởng mới cùng năng lực chuyên môn vững vàng để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Tôi tin rằng các bạn học viên sẽ có được những thành tích học tập xuất sắc tại Australia và xin chúc họ đạt được nhiều thành công trong tương lai” - Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie phát biểu.

50 học viên nhận học bổng lần này nằm trong số hơn 6.000 sinh viên Việt Nam được trao học bổng ngắn và dài hạn của Chính phủ Australia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Rất nhiều cựu sinh Học bổng Chính phủ Australia đã và đang giữ các vị trí lãnh đạo ở các cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp tư nhân trên mọi miền của đất nước. 

Học bổng Chính phủ Australia là một phần của chương trình hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam, nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành quốc gia thịnh vượng và phát triển toàn diện, tính tới lợi ích của nhiều thành phần thông qua việc cung cấp các cơ hội học tập và đạo tạo kỹ năng nguồn nhân lực.

Minh Châu
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang