VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 12:30 | 14/12/2019 (GMT+7)
.
Liên hoan quốc tế phim tình yêu Mons lần thứ 4:

Đa dạng góc độ và cung bậc cảm xúc

16:46 | 22/11/2019
Bốn bộ phim mới được thực hiện về đề tài tình yêu dưới đa dạng góc độ và cung bậc cảm xúc sẽ được trình chiếu tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, số 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội, từ ngày 30.11 - 3.12. Các buổi chiếu nằm trong khuôn khổ chương trình giới thiệu Liên hoan quốc tế phim tình yêu Mons lần thứ 4 tại Việt Nam.

Sự kiện do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, phối hợp với Hiệp hội Ciné-Loisirs, tổ chức. Những tác phẩm điện ảnh trình chiếu tại liên hoan đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá tại các Liên hoan phim trên thế giới như Giải Magritte 2019 cho Phim đầu tay xuất sắc nhất, Giải César 2019 cho Phim nước ngoài xuất sắc nhất, Giải Magritte 2019 cho Phim xuất sắc nhắc, Giải Pha lê của Liên hoan phim châu Âu Arcs 2018...


Phim “Cô gái” của đạo diễn Lukas Dhont kể câu chuyện về ước mơ với múa ballet

Cụ thể, Liên hoan trình chiếu 4 phim truyện, gồm: Trái đắng, Cô gái, Đời là chiến đấu và Tình yêu là thế. Trong đó, phim Cô gái (chiếu tối 1.12) của đạo diễn Lukas Dhont thuộc thể loại chính kịch, với nhân vật chính là Lara, 15 tuổi, mơ ước trở thành ngôi sao múa ballet. Với sự hỗ trợ của bố, cô cố gắng không mệt mỏi để thực hiện hoài bão. Tuy nhiên, cơ thể cô không dễ dàng tuân theo ý nguyện đó, vì đó là cơ thể của một người con trai. Tác phẩm đã đạt Giải Caméra Vàng và Nhãn quan đặc biệt cho Giải diễn xuất trong Liên hoan phim Cannes 2018 cùng nhiều giải thưởng khác.


“Đời là chiến đấu” của đạo diễn Guillaume Senez đạt giải Magritte 2019 dành cho phim xuất sắc nhất

Phim Đời là chiến đấu (chiếu tối 2.12) là phim chính kịch của đạo diễn Guillaume Senez đạt giải Magritte 2019 dành cho phim xuất sắc nhất. Phim kể về Olivier hoạt động tích cực tại doanh nghiệp để đấu tranh chống lại bất công. Nhưng khi Laura - vợ anh bỏ nhà ra đi, Olivier phải đảm đương nhiều việc: Dạy dỗ con cái, chăm lo cuộc sống gia đình và lo làm việc. Đối mặt với những trọng trách mới, anh phải chiến đấu để tìm được sự cân bằng, vì Laura sẽ không quay lại.


“Trái đắng” là phim đầu tay của đạo diễn Olivier Meys

Trái đắng (chiếu tối 30.11) là phim đầu tay của Olivier Meys kể về nhân vật Lý Na. Lý Na là mẹ của một bé trai 10 tuổi tên là Đại Chí. Cô cảm thấy thế giới xung quanh sụp đổ, vì thời gian này, vào cuối thế kỷ XX, vùng Đông Bắc của Trung Quốc, vốn là vùng công nghiệp rất thịnh vượng, đang phải trả giá nặng nề cho việc kinh tế Trung Quốc chuyển sang nền kinh tế thị trường. Lý Na muốn thành công, rất tự tin vào bản thân, giống như những người khác, cô thử vận may với cuộc sống lưu vong bên Pháp. Nhưng cô chưa bao giờ hình dung nổi cái giá quá đắt của sự hy sinh để đạt được mục đích này.


Phim “Tình yêu là thế” xoay quanh các nhân vật Mario, Frida, Niki

Bộ phim cuối cùng trong Liên hoan là của đạo diễn Claire Burger: Tình yêu là thế (chiếu tối 3.12). Chuyện phim xoay quanh các nhân vật Mario, Frida, Niki. Từ khi vợ ra ngoài sống, Mario một mình nuôi dạy 2 cô con gái. Frida, 14 tuổi, luôn trách cứ bố về chuyện mẹ bỏ đi. Niki, 17 tuổi, đang mơ về cuộc sống tự do. Còn bản thân Mario luôn mong đợi vợ anh quay về.

4 bộ phim sẽ đem đến cho khán giả trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc về đề tài tình yêu dưới đa dạng góc độ.

Thái Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang