VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 20:54 | 09/12/2019 (GMT+7)
.

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 diễn ra từ ngày 20 - 24.12

14:44 | 22/11/2019
Từ ngày 20 - 24.12 sẽ diễn ra Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019. Thông tin trên do UBND tỉnh Lâm Đồng, Ban Chỉ đạo Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 cung cấp trong buổi họp báo tổ chức sáng 22.11, tại Hà Nội.

Với chủ đề “Đà Lạt và Hoa”, Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng. Đây là lễ hội văn hóa du lịch đặc sắc mang tầm quốc gia và quốc tế, diễn ra định kỳ 2 năm/lần. Festival cũng là thương hiệu lễ hội riêng của thành phố Đà Lạt.

Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 có nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Festival Hoa Đà Lạt lần này có 12 chương trình lớn và đặc sắc, trong đó có 9 chương trình diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Nổi bật là các chương trình: Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt) với chương trình nghệ thuật đặc sắc, dàn dựng công phu, sân khấu được thiết kế dựa trên khung cảnh ba chiều của không gian hồ Xuân Hương, đồi Cù… và sự tham gia của gần 600 nghệ sĩ; không gian hoa tại khu vực hồ Xuân Hương, một số tuyến phố trung tâm và 5 làng hoa của thành phố Đà Lạt nhằm chuyển tải thông điệp giới thiệu nét đẹp, phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa, thanh lịch, mến khách”, du lịch “An toàn, văn minh, thân thiện”; Hội thảo thúc đẩy liên kết sản xuất rau, hoa Đà Lạt, công nghệ cao Đà Lạt - Lâm Đồng; triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế với sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nghệ nhân trong nước và quốc tế gắn với hội thi “Hội tụ sắc màu lan”; Hội chợ triển lãm thương mại quốc gia Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 tại Công viên văn hóa đô thị Đà Lạt; giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc…

Điểm mới tại Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 là tiểu cảnh giới thiệu các loại hoa đặc trưng, thế mạnh của Đà Lạt theo chủ đề mỗi ngày trên mặt hồ Xuân Hương và khu vực xung quanh hồ với mô hình độc đáo, mang nét đặc trưng riêng của thành phố Đà Lạt, trong đó có không gian hoa Tulip trên mặt hồ Xuân Hương do huyện Taean - Hàn Quốc thực hiện… Du khách đến với Festival cũng được thưởng lãm những không gian hoa mang tính nghệ thuật cao, thưởng thức hương vị đặc sản địa phương tại Phố trà - cà phê - rượu vang, phiên chợ rau - hoa; Đêm hội Rượu vang Đà Lạt…

Trong khuôn khổ Festival, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đồng thời tổ chức Tuần văn hóa Trà - Tơ lụa Lâm Đồng tại thành phố Bảo Lộc.
 
Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 còn có hơn 30 chương trình hưởng ứng, chương trình phụ do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia; có sự tham gia của Tổng cục Du lịch Thái Lan, của một số địa phương đến từ Hàn Quốc.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang