VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 18:32 | 13/12/2019 (GMT+7)
.

Giới thiệu tinh hoa ẩm thực Canada

08:50 | 19/11/2019
Tối 18.11, tại khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake, những món ăn được chế biến từ nguyên liệu đặc trưng của Canada đã được giới thiệu đến người yêu ẩm thực trong sự kiện “Tinh hoa ẩm thực Canada”. Đầu bếp nổi tiếng Nathan Fong đã trình diễn nấu món bò bít tết - tôm hùm kết hợp với các gia vị của Việt Nam.

“Tinh hoa ẩm thực Canada” giới thiệu nhiều loại nguyên liệu thực phẩm Canada, bao gồm các loại cá và hải sản, thịt bò, syro cây phong, táo, việt quất, rượu và bia thủ công. Lần đầu tiên sự kiện quảng bá món cua Dungeness của Canada, loại cua mới được cấp phép nhập khẩu tươi sống vào Việt Nam.


“Tinh hoa ẩm thực Canada” giới thiệu nhiều loại nguyên liệu thực phẩm Canada, trong đó có hải sản

Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul phát biểu: “Canada rất hân hạnh giới thiệu những sản phẩm chất lượng cao được tạo nên từ sự chăm sóc tốt nhất của chúng tôi. Chất lượng tuyệt vời của các sản phẩm này là sự kết tinh từ kỹ năng thuần thục của nhiều thế hệ nhà sản xuất và môi trường thiên nhiên nguyên sơ tinh khiết của Canada”.

“Tinh hoa ẩm thực Canada” mở màn cho chuỗi hoạt động quảng bá các sản phẩm nông nghiệp và thủy, hải sản Canada tại thị trường Việt Nam trong tháng 11 này. Đại diện các bang Alberta, British Columbia và Nova Scotia, Hiệp hội Việt quất Canada, Hiệp hội Thịt bò Canada, Hiệp hội Chăn nuôi gia súc Ontario, Hiệp hội Sâm Ontario tham gia các hoạt động tại Hà Nội. Bộ trưởng Nông nghiệp, Đánh bắt cá và Nuôi trồng thủy sản Canada Keith Cowell và đầu bếp, chuyên gia bài trí món ăn nổi tiếng Nathan Fong đến từ Vancouver tham dự với tư cách khách mời.


Bộ trưởng Keith Cowell và đầu bếp Nathan Fong trình diễn nấu món ăn

Nathan Fong là đầu bếp chính trong 2 chương trình ‘Saturday Chefs’ và ‘Fong on Food’ của đài Global BCTV News và là chuyên gia ẩm thực thường xuyên góp mặt trong CBC Radio One, viết bài cho nhiều báo, tạp chí. Ông từng tham gia The Today Show của đài NBC trong Thế vận hội mùa đông 2010, các chương trình của đài BBC, Sky TV, Discovery của Anh cũng như các chương trình của Mỹ, Canada, New Zealand và Nhật Bản... Đến Việt Nam lần này, ngoài màn trình diễn nấu món ăn, Nathan Fong còn hướng dẫn các đầu bếp trẻ của trường đào tạo quản lý khách sạn Citymart chế biến các món ăn sử dụng nguyên liệu cao cấp của Canada và tham gia một chương trình nấu ăn trên Đài Truyền hình Việt Nam.


Với Hiệp định CPTPP, hy vọng hàng hóa chất lượng cao của Canada đến tay người tiêu dùng Việt Nam với mức giá hợp lý hơn

 Từ năm 2015, Việt Nam là đối tác thương mại hàng đầu của Canada trong khối ASEAN. Trong đó, các sản phẩm nông nghiệp và thủy, hải sản đóng góp một phần quan trọng và kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước. Đại sứ Deborah Paul cho biết thêm: “Hai nước là thành viên Hiệp định Đối tác thương mại toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), có hiệu lực từ tháng 1.2019. Hiệp định CPTPP, với việc miến thuế cho hàng hóa trao đổi giữa Canada và Việt Nam, được kỳ vọng sẽ giúp hàng hóa chất lượng cao của Canada đến tay người tiêu dùng Việt Nam với mức giá hợp lý hơn”.

Tin và ảnh: Anh Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang