VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 14:30 | 14/12/2019 (GMT+7)
.

“Romeo và Juliet” phiên bản kết hợp Á – Âu

22:35 | 14/11/2019
Vào 20 giờ các ngày 16, 17, 24.11 tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội, “Romeo và Juliet” phiên bản 2019 sẽ ra mắt khán giả. Vở kịch kinh điển này do nữ đạo diễn người Áo nổi danh tại các sân khấu châu Âu nhiều năm qua Beverly Blankenship dàn dựng, các nghệ sĩ đoàn kịch Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn.
Cảnh trong vở “Romeo và Juliet”  Ảnh: NHTT

Nhắc đến nhà viết kịch lỗi lạc William Shakespeare, không thể không kể đến “Romeo và Juliet” - tác phẩm kinh điển đã được dàn dựng và biểu diễn tại hàng nghìn nhà hát và đoàn nghệ thuật trên khắp thế giới. Tầm vóc của W. Shakespeare và những vở kịch của ông phủ kín các sân khấu lớn nhỏ từ Tây sang Đông, chinh phục hàng triệu trái tim mộ điệu của công chúng yêu sân khấu, là nguồn cảm hứng cho điện ảnh, âm nhạc, thi ca, hội họa… trong suốt hàng thế kỷ qua.

Từ gần 30 năm trước, Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng và trình diễn rất thành công các vở của W. Shakespeare như: “Romeo và Juliet”, “Hamlet”, “Othello” và “Macbeth” tại sân khấu trong nước và tham dự các liên hoan quốc tế lớn…. Những vở diễn kinh điển này góp phần hình thành phong cách nghệ thuật riêng của Nhà hát Tuổi trẻ ngày nay, cũng như chắp cánh cho tên tuổi nhiều nghệ sĩ như: NSND Lê Khanh, NSND Minh Hằng, NSND Lan Hương, NSND Anh Tú, NSƯT Chí Trung, NSƯT Đức Hải…

Trải qua hàng trăm năm, những vở diễn của Shakespeare không mất đi sức lôi cuốn nội tại mà vẫn luôn sinh động, giàu cảm xúc và thấm thía. Vì thế, Nhà hát Tuổi trẻ mong muốn làm mới thiên tình sử vĩ đại “Romeo và Juliet” để một lần nữa giới thiệu tới khán giả mọi lứa tuổi câu chuyện tình đẫm lệ và mãnh liệt của mọi thời đại này. Dàn dựng một kịch bản vốn đã vô cùng quen thuộc với khán giả toàn thế giới trở thành một vở diễn hấp dẫn là một thách thức không nhỏ đối với bất kỳ nhà hát nào, làm mới một vở diễn từng thành danh tại Nhà hát Tuổi trẻ lại càng khó khăn hơn. Đạo diễn Beverly Blankenship và các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ đã chia sẻ những say mê và ý tưởng chung trong việc dàn dựng kịch bản “Romeo và Juliet” với một bản diễn hoàn toàn mới lạ, tràn đầy năng lượng và nhịp điệu thời đại.

Đại diện Nhà hát Tuổi trẻ kỳ vọng, phiên bản mới “Romeo và Juliet” sẽ vượt qua chính mình và góp phần tôn vinh những giá trị vĩnh hằng của nhân loại thông qua sân khấu. Bản diễn sẽ có phụ đề tiếng Anh để chào đón khán giả là người nước ngoài sinh sống tại Hà Nội đến thưởng thức.

Hương Linh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang