VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 20:54 | 09/12/2019 (GMT+7)
.

Nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng biểu diễn tại Hội An

19:53 | 13/11/2019
Theo thông tin từ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam chiều 13.11, chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN 2019, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, UBND TP Hội An tổ chức “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”. Sự kiện diễn ra tại TP Hội An vào ngày 16 - 17.11, với nhiều hoạt động hấp dẫn, đậm bản sắc của xứ sở Kim chi.

Chương trình lần này được tổ chức lần đầu tiên dựa theo Biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam ký năm 2017. Chương trình gồm các hoạt động: Trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực Hàn Quốc và biểu diễn nghệ thuật của nghệ sĩ Việt Nam - Hàn Quốc.


Đoàn âm nhạc truyền thống Gugak E Sang

Cụ thể, đêm khai mạc chương trình diễn ra vào lúc 19h30 ngày 16.11 với sự góp mặt của nhóm K-pop J Morning, nhóm nhảy B-boy M.B.Crew, ca sĩ Jinju và các nghệ sĩ của thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đêm bế mạc vào 19h30 ngày 17.11 với phần trình diễn đặc sắc của đoàn nghệ thuật múa Byeongin Lee Seung Ju, đoàn âm nhạc truyền thống Gugak E Sang và một phần trình diễn thời trang truyền thống áo dài  (Việt Nam) - hanbok (Hàn Quốc) do Công ty Avan Beauty Hàn Quốc phối hợp với thành phố Hội An thực hiện. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc còn biểu diễn vào 15h15 ngày 16.11 và 10h15 ngày 17.11 tại Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền, số 66 đường Bạch Đằng, thành phố Hội An, tạo thêm cơ hội cho du khách thưởng thức những giai điệu truyền thống Hàn Quốc.


Đoàn nghệ thuật múa Byeongin Lee Seungju

 
Đoàn nghệ thuật múa Byeongin Lee Seungju nổi tiếng với việc góp công đưa nghệ thuật âm nhạc trong buổi tế các vị vua ở Miếu Tông Tổ trở thành Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia Hàn Quốc và đạt Giải thưởng Bộ trưởng Bộ Văn hóa Hàn Quốc (Lễ trao giải âm nhạc truyền thống Gyeonggi lần thứ 19, lĩnh vực múa). Đoàn cũng được giới trẻ hưởng ứng nhiệt liệt khi tham gia trình diễn với nhóm nhạc BTS tại đêm trao giải Melon Music Awards 2018.


Nhóm nhạc J-Morning


Nhóm nhảy M.B.Crew

Trong khi đó, nhóm nhạc J-Morning ra mắt tại nước ngoài theo hướng dòng nhạc dance điện tử Hàn Quốc (K-EDM). Nhóm được định hướng phát triển theo phong cách ngôi sao toàn cầu, đại diện tiêu biểu cho Làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang ngày càng được nâng tầm trên thế giới. Nhóm từng tham gia biểu diễn tại Pyeongchang Olympic 2018 và các chương trình của Đài KBS, SBS. M.B.Crew là nhóm B-boy Hàn Quốc hoạt động đa dạng trong nhiều chương trình truyền hình và quảng cáo; tham gia nhiều chương trình biểu diễn quốc tế tại nhiều nước: Anh, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Ấn Độ, Mexico… Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của JinJu, chuyên cover các bài hát Việt Nam đang rất được yêu thích trên trang mạng xã hội và cũng đã tham gia nhiều gameshow có lượng theo dõi lớn tại Việt Nam.


Ca sĩ JinJu nổi tiếng với việc cover các bài hát Việt Nam

“Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam 2019” được kỳ vọng sẽ là điểm đến thú vị để người dân Hội An, Quảng Nam và du khách quốc tế tận hưởng những giây phút thư giãn, hiểu thêm về văn hóa nghệ thuật Hàn - Việt tại một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam đã được UNESCO công nhận; đồng thời góp phần thu hút ngày càng đông du khách Hàn Quốc đến với thành phố bên bờ sông Hoài.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc Park hyejin cho biết: “Hội An là một di sản văn hóa tuyệt đẹp của Việt Nam và cũng là điểm đến cuốn hút đối với rất nhiều du khách quốc tế, trong đó có du khách Hàn Quốc. Tôi hy vọng chương trình này sẽ phần nào giúp người dân Hội An, Quảng Nam hiểu hơn về đất nước Hàn Quốc chúng tôi và mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới”.

Hà Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang