VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 02:29 | 12/12/2019 (GMT+7)
.

“Những thần đồng mới của dòng nhạc Electro-Pop Bỉ” biểu diễn tại Hà Nội

18:23 | 12/11/2019
Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2019, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) sẽ giới thiệu tới công chúng Thủ đô chương trình biểu diễn của nhóm ATOME vào 20h ngày 18.11 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội.

Hai nghệ sĩ Coline Wauters và Remy Lebbos biểu diễn tại Hà Nội lần này

ATOME là ban nhạc hát bằng tiếng Pháp đến từ Thủ đô Bruxelles, Bỉ. Nhóm do Remy Lebbos (cựu thành viên nhóm Vismets) và David Picard (cựu thành viên nhóm Applause) thành lập vào tháng 7.2016. Sau đó, ban nhạc có thêm sự tham gia của nữ ca sĩ/nghệ sĩ keyboard Coline Wauters, nữ nghệ sĩ keyboard Leïla Alev và tay trống Jean Prat.

ATOME đã phát hành album đầu tiên Dải Ngân hà vào ngày 15.2 vừa qua. Album dẫn dắt người nghe vào một chuyến phiêu du trong một không gian đầy viễn tưởng. Propulse, Festival Dour, Festival Mùa hè Brussels, Liên hoan Francofolies de Spa... những điểm hẹn đầy danh giá nối tiếp nhau chỉ trong vài tháng. Khán giả truyền tai nhau về ban nhạc trẻ đầy tài năng. Công chúng phấn khích theo lời ca điệu nhạc của ATOME, giới chuyên môn cũng không ngoại lệ. Và các phương tiện thông tin đại chúng của Bỉ thường dùng cụm từ “Những thần đồng mới của dòng nhạc Electro-Pop theo phong cách Bỉ” khi viết hay nói về các thành viên ban nhạc.

ATOME đã giành nhiều giải thưởng, trong đó có cuộc thi “Du F trong ca từ” do Hội đồng Âm nhạc Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Vùng Wallonie-Bruxelles khởi xướng; cuộc thi “Le Franc’Off” lần thứ 25 của Liên hoan Âm nhạc tiếng Pháp Francofolies de Spa.

Lần này tới Việt Nam, ban nhạc chỉ có 2 nghệ sĩ tham gia biểu diễn là Coline Wauters và Remy Lebbos, nhưng chất lượng buổi hòa nhạc được hứa hẹn vẫn tuyệt hảo.

Hà Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang