VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 12:30 | 14/12/2019 (GMT+7)
.

Lan tỏa tình yêu biển đảo

19:05 | 11/11/2019
Sáng 11.11, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phối hợp với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam đã khai mạc triển lãm ảnh “Nơi đầu sóng” tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu 100 hình ảnh mới nhất, phản ánh trung thực các mặt hoạt động tại Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển. Điểm nhấn của triển lãm là hình ảnh đầy đủ về 15 Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Ngoài ảnh của các nhiếp ảnh gia, nhà báo, triển lãm còn có ảnh của các nhân vật đặc biệt như: Chính ủy các Lữ đoàn thuộc Quân chủng Hải quân, bộ đội thi công nhà giàn, bộ đội trên đảo, đại biểu ra thăm đảo…


Sinh viên tìm hiểu về biển đảo qua các tác phẩm trưng bày - Nguồn: giaoducthoidai.vn

Triển lãm cũng dành một không gian trưng bày các hiện vật về quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 như: Mô hình cột mốc chủ quyền, vỏ ốc Trường Sa và đặc biệt là 33 lá cờ của 33 điểm đảo Tổ quốc. Đây là những lá cờ từng tung bay trên bầu trời Trường Sa và xuất hiện trong nhiều kỳ triển lãm quốc tế do Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân tặng CLB để phục vụ công tác tuyên truyền, lan tỏa tình yêu biển đảo.

Song song hoạt động này, tọa đàm “Nơi đầu sóng” được tổ chức với sự tham gia của những đại biểu từng đi Trường Sa như: Kỹ sư Trần Thành, nghệ sĩ Hồ Liên, nhà báo Lữ Mai, chiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu vừa hoàn thành nghĩa vụ, trở về từ đảo Trường Sa. Trong buổi tọa đàm, sinh viên được xem phim tài liệu, nghe những câu chuyện Trường Sa, những kỷ niệm xúc động về đảo nổi, đảo chìm, chủ quyền biển đảo, hình ảnh người lính, hậu phương nơi đất liền.

Ban tổ chức cho biết, trước khi được tổ chức tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, chương trình đã được tổ chức thành công tại các trường: Đại học Thương mại, Đại học Xây dựng, THPT Phan Đình Phùng, THCS - THPT Lương Thế Vinh... Sắp tới, triển lãm “Nơi đầu sóng” sẽ lên vùng biên giới A Pa Chải phục vụ bà con miền núi phía Bắc trong khuôn khổ chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo”.

H.Sen
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang