VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 21:36 | 25/05/2020 (GMT+7)
.

Cơ hội thưởng thức văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

17:16 | 07/11/2019
Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 7.11 cho biết lễ hội Kanagawa Nhật Bản sẽ diễn ra ngày 16-17.11 tại Công viên Lý Thái Tổ, TP Hà Nội.

Theo đó, trong lễ hội sẽ diễn ra chương trình giao lưu văn hóa nhằm tăng cường và nâng cao nhận thức của du khách Việt Nam về tỉnh Kanagawa, các địa điểm du lịch và doanh nghiệp tại Kanagawa. Ca sỹ trẻ của Việt Nam là Noo Phước Thịnh là khách mời đặc biệt cùng với ca sỹ Ueno Yuka (Nhật Bản) - Đại sứ Kanagawa của lễ hội.


Người dân và du khách tham quan tại không gian lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản-Hà Nội ngày 31/3/2019. Ảnh minh họa. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngoài ra, lễ hội sẽ có các hoạt động quảng bá du lịch, kinh doanh tại Nhật Bản, thu hút sinh viên nước ngoài tới đất nước Mặt Trời mọc. Bên lề Lễ hội Kanagawa Nhật Bản, dự kiến ngày 18.11 sẽ diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam và Kanagawa tại Hà Nội. Ngày 17.11 sẽ diễn ra Lễ hội dân gian Nhật Bản tại Nhà hát Lớn Hà Nội với chương trình biểu diễn âm nhạc, các loại hình nghệ thuật truyền thống Nhật Bản.

Lễ hội dân gian Nhật Bản có bán vé với mức giá 100.000 đồng/vé, toàn bộ tiền bán vé vào cửa được tài trợ cho Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, nơi có học sinh khiếm thị theo học.

Theo Tổng cục Du lịch, trong những năm gần đây quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ và toàn diện, trong đó văn hóa là một trụ cột. Lễ hội Kanagawa hứa hẹn mang đến một không gian đậm đà bản sắc văn hóa, góp phần mang nét văn hóa truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản đến gần hơn với người dân, du khách, đồng thời tôn vinh, quảng bá và giao lưu văn hóa, nghệ thuật của 2 nước.

Trong năm 2019, Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa diễn ra từ ngày 7-8.9 với chủ đề “Khám phá Việt Nam. Năm nay là năm thứ 6 diễn ra lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế, thương mại.

Theo vietnamplus.vn
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang