VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 13:34 | 05/06/2020 (GMT+7)
.

Sáng tạo và mới lạ

21:51 | 13/10/2019

Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15 - 20.10 tại Rạp Xiếc Trung ương, Hà Nội. Sự kiện văn hóa này hội tụ các đơn vị nghệ thuật xiếc trên toàn quốc và các đoàn nghệ thuật xiếc từ nhiều quốc gia. Liên hoan là cơ hội giới thiệu giá trị nghệ thuật xiếc của Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đồng thời, đây là dịp các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ xiếc Việt Nam có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm từ các đơn vị quốc tế trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật. Từ đó, có những đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo các tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật cao.

Theo đó, các nghệ sĩ tới từ 9 quốc gia Australia, Campuchia, Trung Quốc, Cuba, Ai Cập, Hungary, Lào, Singapore, Việt Nam sẽ mang tới các tiết mục như nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hài... Liên hoan năm nay đề cao các tiết mục mới dàn dựng, có sự sáng tạo độc đáo và mới lạ. Đặc biệt, khuyến khích các tiết mục mang bản sắc văn hóa của từng quốc gia.

Để phục vụ nhu cầu thưởng thức của đông đảo nhân dân Thủ đô, ngày 18 - 19.10 các nghệ sĩ sẽ biểu diễn tại sân khấu Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam (Mai Dịch, Cầu Giấy).

T. Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang