VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 21:44 | 19/02/2020 (GMT+7)
.

Tôi là ai giữa lòng Hà Nội?

22:36 | 09/10/2019
Tối 13.10, tại 28 Đỗ Quang, Hà Nội, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức buổi trò chuyện “Tôi là ai giữa lòng Hà Nội?”, gặp gỡ giao lưu cùng Marko Nikoli, tác giả cuốn sách “Phố Nhà Thờ”.

Từ những ngày đầu tiên đặt chân đến Hà Nội, Nhà thờ Lớn Hà Nội đã quyến rũ Marko, khiến anh mê mẩn, như bị nơi đây mê hoặc. Bao lần lang thang một mình hoặc có khi gặp gỡ bạn bè, Marko luôn chọn khu Phố Nhà Thờ. Với anh, khu vực này vừa lãng mạn vừa cổ xưa, khác biệt, và Marko đã chọn phố Nhà Thờ làm tên tiểu thuyết giàu tính tự truyện của mình.

“Phố Nhà Thờ” cuốn người đọc vào hành trình tìm kiếm bản thân đầy sôi động của nhân vật chính Nicolas, chàng trai Pháp lần đầu đặt chân đến Hà Nội và có một tình yêu ở nơi đây. Tuy nhiên, “Phố Nhà Thờ” không chỉ là một câu chuyện tình yêu. Trong hơn 300 trang sách, Marko Nikoli trình bày hiện thực sinh động từ góc nhìn của một người nước ngoài, soi chiếu những va chạm Đông - Tây, đồng thời đặt vấn đề về hành trình nhận thức bản thân và lựa chọn sống của con người.

T. Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang