VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 21:36 | 25/05/2020 (GMT+7)
.

Sống lại các tác phẩm kinh điển

23:14 | 18/09/2019
Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập (1959 - 2019), Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ công diễn hai tác phẩm nghệ thuật kinh điển, tầm cỡ của Việt Nam và thế giới, gồm vở nhạc kịch “Người tạc tượng” và vở ballet “Hồ thiên nga”, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vở nhạc kịch “Người tạc tượng” của cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận ra mắt lần đầu năm 1975, được coi là di sản âm nhạc đỉnh cao của Việt Nam. Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam quyết định phục dựng, đưa tác phẩm trở lại sân khấu với một ê-kíp sáng tạo gồm nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Tiêu biểu là nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam - biên tập, đạo diễn âm nhạc; NSƯT Trần Ly Ly, Quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam - chỉ đạo nghệ thuật; NSND Hồng Phong - đạo diễn múa; NSƯT Trần Lực - đạo diễn sân khấu… “Người tạc tượng” tái hiện một thời bom đạn của đất nước, ca ngợi tình yêu đôi lứa, tình bạn, tình yêu Tổ quốc của những người con Việt Nam. Tác phẩm được công diễn vào ngày 5.10.

Bên cạnh đó, Nhà hát dàn dựng trọn vẹn vở ballet “Hồ thiên nga” (Tchaikovsky) trên sân khấu Việt để đánh dấu mốc cho một chặng đường mới. Đây là vở diễn quen thuộc, đã được dàn dựng và biểu diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Phiên bản Việt của “Hồ thiên nga” do nghệ sĩ Lê Ngọc Văn đạo diễn và biên đạo múa, nhạc sĩ Đồng Quang Vinh chỉ huy dàn nhạc, có sự pha trộn giữa phong cách Nga và Việt Nam. 60 diễn viên múa và 60 nghệ sĩ tham gia dàn nhạc của Nhà hát đã tập luyện miệt mài suốt 6 tháng qua để đem đến một tác phẩm ấn tượng cho khán giả vào tối ngày 7, 12 và 13.10...

Th. Nguyên
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang