VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 21:36 | 25/05/2020 (GMT+7)
.

Huế hướng tới du lịch thông minh và bền vững

20:16 | 18/09/2019
Ngày 18.9 tại TP Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Tổng cục Du lịch tổ chức Diễn đàn Du lịch Huế 2019 - Phát triển du lịch thông minh và bền vững.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng cả về tự nhiên và nhân văn, trong thời gian qua, Thừa Thiên Huế đã tập trung phát triển du lịch theo hướng bền vững, trên cơ sở giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, bảo vệ tốt môi trường và cảnh quan thiên nhiên. Những năm gần đây, ngành du lịch tăng trưởng khá ổn định, bình quân 17%/năm và có nhiều chuyển biến tích cực, căn bản. Để cụ hóa các mục tiêu thông minh cho phát triển du lịch, UBND tỉnh đã giao cho Sở Du lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các ngành liên quan tập trung xây dựng “Hệ sinh thái du lịch thông minh”, trong đó lấy người dân, du khách làm trung tâm…

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh, hiện việc phát triển đô thị thông minh và bền vững, trong đó ưu tiên cho lĩnh vực du lịch, cũng đang là mục tiêu của nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong thời gian tới, Thừa Thiên Huế cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa, tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của Trung ương, các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế và nhất là sự góp ý, hiến kế của các chuyên gia, các nhóm cộng đồng người dân để tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai xây dựng Hệ sinh thái du lịch thông minh như là một hợp phần quan trọng bậc nhất trong “Đô thị thông minh”. “Thừa Thiên Huế hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều chia sẻ, góp ý, đề xuất, hiến kế thông minh và khả thi cho tỉnh trong diễn đàn này. Với sự quan tâm đồng hành và nỗ lực chung, du lịch Thừa Thiên Huế sẽ có bước đột phá trong thời gian tới, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, xứng tầm là trung tâm du lịch lớn của cả nước và khu vực...”- ông Thọ nhấn mạnh.

Theo đó, diễn đàn có sự tham dự của hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch và công nghệ thông tin, truyền thông, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, hiệp hội nghề nghiệp, chuyên gia công nghệ thông tin... trên cả nước, nhằm trao đổi, đề xuất và cam kết triển khai thực hiện về phát triển du lịch, đặc biệt du lịch thông minh của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Diễn đàn hướng đến các mục tiêu chính là phát triển du lịch thông minh nhằm nâng cao vai trò quản lý nhà nước về du lịch một cách toàn diện và hiệu quả hơn tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đa dạng hóa hình thức và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp du lịch; phát huy khả năng quảng bá, truyền thông, cung cấp thông tin tiếp cận cho du khách và cộng đồng thông qua các hình thức du lịch thông minh. Tăng cường xã hội hóa công tác đầu tư dịch vụ du lịch, nhất là các ứng dụng về tiện ích du lịch thông minh trên cơ sở các cơ chế chính sách hỗ trợ. Xây dựng môi trường du lịch địa phương an toàn, thân thiện và năng động...

Tin và ảnh: NAM ANH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang