VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 21:36 | 25/05/2020 (GMT+7)
.

Phiêu cùng hội họa

00:04 | 17/09/2019
Cảm xúc thăng hoa là chất kết dính 22 họa sĩ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong triển lãm mang tên “Phiêu”. Lần đầu tiên hội ngộ, các tác phẩm đã đưa người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và sống cùng thế giới của các nghệ sĩ.

Triển lãm đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, hội tụ các họa sĩ: Lâm Thanh, Bùi Long, Hoàng Vũ Hoài, Bùi Xuân Lộc, Nguyễn Thị Mỹ Vân, Đinh Mạnh Giao, Nguyễn Vũ Lâm, Vũ Trung Tần... 90 tác phẩm trưng bày đã tạo nên một bản hòa ca của màu sắc và các tác giả đã chọn thời khắc thăng hoa của bản thân để làm tuyên ngôn cho lần ra mắt này. Trong đó, phiêu là điểm chung về cảm xúc trong ngôn ngữ sáng tác, thể hiện trên nhiều chất liệu như sơn dầu, sơn mài, acrylic, màu nước, lụa, dó, gốm… đã mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật những cung bậc cảm xúc mới lạ, hấp dẫn khi mà màu sắc, đường nét và hình khối không còn là rào cản để thể hiện, thay vào đó là những cảm xúc sống động.

Tại triển lãm còn xuất hiện các bức tranh đối lập nhau về màu sắc. Có khi cùng vẽ về mùa thu nhưng trong mắt họa sĩ Vũ Trung Tần là một Hà Nội buồn ảm đạm, còn với tác giả Hoàng Vũ Hoài, Hà Nội lại khoác lên sắc vàng rực rỡ cây lá. Bên cạnh những bức tranh mang màu sắc mạnh mẽ, chói lọi lại là những tác phẩm yên bình nơi cửa sổ, chậu hoa của tác giả Nguyễn Thanh Huyền, Trần Thạch Linh... Triển lãm kéo dài đến hết ngày 19.9.

Th. Nguyên
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang