VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.

“Truyện Kiều” lên sân khấu nhạc kịch

00:25 | 09/09/2019
“Kim Vân Kiều” sẽ được giới thiệu tới khán giả Việt Nam vào tối 20 - 21.9 tại Trung tâm Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh, Sân khấu kịch Idecaf (TP Hồ Chí Minh) và ngày 25.9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội).

“Truyện Kiều” của Đại Thi hào Nguyễn Du từng được UNESCO tôn vinh như một tài sản vô giá của nhân loại và đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ, tái bản nhiều lần cũng như được chuyển soạn sang nhiều loại hình nghệ thuật khác. “Truyện Kiều” - Nguyễn Du, vì thế, đã trở thành niềm tự hào của văn học Việt Nam.


Trích đoạn “Kim Vân Kiều”

“Kim Vân Kiều” được chuyển thể và soạn kịch bản bằng tiếng Pháp từ những nghiên cứu, phân tích nhiều bản dịch của Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Khắc Viện. Dưới bàn tay của đạo diễn tài năng Christophe Thiry, đoàn nghệ sĩ - diễn viên - ca sĩ opéra chuyên nghiệp của Nhà hát L’Attrape Théâtre (Paris, Pháp), “Truyện Kiều” của Nguyễn Du sẽ được tái hiện bằng một ngôn ngữ nghệ thuật độc đáo với góc nhìn mới, hiện đại nhưng vẫn trung thành với số phận nàng Kiều.

Đến với “Kim Vân Kiều”, khán giả sẽ gặp gỡ với Thúy Kiều đa quốc tịch từ cổ điển đến hiện đại. Phần âm nhạc cũng là một thể nghiệm có một không hai khi các nghệ sĩ đa tài vừa hát opera, pop, vừa diễn kịch lại vừa diễn tấu các nhạc cụ Tây phương như violon, piano, guitar. Đối lập nhưng hòa quyện với màu sắc Tây phương là những sắc màu rất Việt Nam từ những nhạc khí dân tộc như trống, sáo, đàn nguyệt, đàn bầu qua phần trình diễn của hai nhạc sĩ Mai Thanh Sơn và Mai Thành Nam (Nhạc viện TP Hồ Chí Minh và Đoàn nhạc Gõ Phù Đổng).

H.Sen
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang