VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 16:24 | 21/01/2020 (GMT+7)
.

Giới trẻ lên tiếng và chia sẻ quan điểm về đổi mới giáo dục

00:42 | 12/08/2019
Ngày 11.8, tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã diễn ra chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên năm 2019 với chủ đề “Giới trẻ lên tiếng và chia sẻ quan điểm về đổi mới giáo dục”. Lần thứ 4 được tổ chức tại Việt Nam, sự kiện này do các tổ chức Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Hà Giang tổ chức.

Với chủ đề “Giới trẻ lên tiếng và chia sẻ quan điểm về đổi mới giáo dục”, Ngày Quốc tế Thanh niên năm nay nhấn mạnh những nỗ lực giúp giáo dục trở nên thực tế hơn, công bằng hơn và dễ tiếp cận hơn đối với thế hệ trẻ, đặc biệt là những hoạt động thiết thực với thanh niên. Bà Astrid Bant, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA) cho biết: Mục đích chính của việc để các bạn trẻ tham gia với tư cách cá nhân, với tư cách là thành viên của xã hội, thì các bạn trẻ có thể hoàn thành vai trò của mình trong quá trình xây dựng và thực hiện các chương trình, chính sách giáo dục cũng như đầu tư cho thanh niên. Thanh niên năng động, sáng tạo, có kỹ năng và kiến thức, là yếu tố để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, cũng như thực hiện tốt cam kết để không ai bị bỏ lại phía sau.


Thanh niên trao đổi về đổi mới giáo dục

Nhân Ngày Quốc tế Thanh niên, các tổ chức Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, UBND tỉnh Hà Giang và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh kêu gọi tăng cường đầu tư vào giáo dục cho thanh thiếu niên, đặc biệt nhóm thanh thiếu niên yếu thế, bao gồm thanh niên dân tộc thiểu số và thanh niên khuyết tật, để tăng cường sự công bằng trong cơ hội, thúc đẩy sự tham gia trong tất cả các khu vực khác.

Tin và ảnh: Nguyễn Chiến
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang