VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 16:53 | 21/01/2020 (GMT+7)
.

Đưa ca Huế vào trường học

00:37 | 12/08/2019
Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế vừa ký kết chương trình đào tạo nhằm đưa di sản ca Huế vào trường học.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế Phan Thanh Hải cho biết, chương trình đưa ca Huế vào trường học gồm hai nội dung: Tập huấn hát ca Huế cho giáo viên âm nhạc của các trường THCS và dạy hát ca Huế cho học sinh theo hình thức Câu lạc bộ ca Huế tại một số trường THCS trên địa bàn TP Huế.


Giao lưu với các nghệ sĩ ca Huế   
Nguồn: thethaovanhoa.vn

Trước mắt, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế tổ chức đào tạo cho gần 30 giáo viên đang công tác tại các trường THCS trên địa bàn TP Huế. Chương trình do các giảng viên của trường và nghệ nhân ca Huế trực tiếp tham gia giảng dạy, giao lưu trình diễn ca Huế. Trong thời gian 3 tháng, các giáo viên còn được đào tạo về: Lý thuyết tổng quan về âm nhạc, văn hóa, lịch sử; tập hát các làn điệu ca Huế; giao lưu với các nghệ sĩ ca Huế; biểu diễn ca Huế giữa các giáo viên tham gia tập huấn.

Chương trình không chỉ đơn thuần dạy học sinh tập hát ca Huế mà còn giúp các em nhận ra những giá trị nhân văn ẩn chứa trong nội dung từng bài, thúc đẩy niềm đam mê với ca Huế nói riêng và âm nhạc truyền thống dân tộc nói chung; nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản ca Huế.

H.Hà
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang