VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 16:24 | 21/01/2020 (GMT+7)
.

5 nghệ sĩ guitar fingerstyle nổi tiếng biểu diễn tại Việt Nam

00:35 | 12/08/2019
20h ngày 17.8, Liên hoan guitar Fingerstyle quốc tế (IFSGF) lần thứ năm sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội, với sự tham gia biểu diễn của 5 nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng. Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội được thưởng thức sự đặc sắc, phong phú của nhiều phong cách guitar fingerstyle.

Cụ thể, Vietnam IFSGF lần thứ năm có sự tham gia của 5 tài năng gồm: Feng E (Đài Loan, Trung Quốc), ngôi sao YouTube đã cover nhiều bản nhạc nổi tiếng của The Beatles, Michael Jackson, Guns N’ Roses, Slash... CK Chen (Trung Quốc) - tác giả của bản hit “Không tên” nổi tiếng khắp cộng đồng fingerstyle Việt Nam. Kanaho là một trong những nữ nghệ sĩ fingerstyle nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nữ nghệ sĩ sinh năm 2007 đã tham gia nhiều IFSGF cũng như các concert lớn khác. Masa Sumide (Nhật Bản) được giới guitar ca tụng là người chơi dòng nhạc groove một cách xuất sắc, kết hợp và pha trộn hoàn hảo giữa jazz, funky, blue, ballad... Ivan Song (Trung Quốc) là người đầu tiên diễn thuyết tại TEDx Trung Quốc về fingerstyle. Năm 2008, Ivan Song thành lập hiệp hội guitar fingerstyle Trường Xuân.

Fingerstyle Guitar (FS) là loại hình guitar mới lạ độc đáo, xuất xứ từ Mỹ. Với hình thức chơi one-man-band, chỉ một người với cây guitar duy nhất có thể đem đến âm thanh của cả một ban nhạc, FS là sự phá cách hoàn toàn về kỹ thuật, về các thế tay và hình dung về âm thanh mà một cây guitar có thể mang lại; truyền tải được nhiều phong cách, nhiều dòng nhạc khác nhau… Chính vì vậy, FS chính là sự sáng tạo ở mức cao nhất, người chơi được tự do tạo ra những kỹ thuật, thế tay hoàn toàn mới, thể hiện màu sắc riêng của mình…

Đây là năm thứ năm Công ty Wind Strings Music hợp tác cùng Nhà hát Tuổi Trẻ và Vietnam Fingerstyle Guitar Organization (VNFS) tổ chức Liên hoan, nhằm thúc đẩy sự phát triển của dòng guitar fingerstyle tại Việt Nam. Ban tổ chức mong muốn sẽ thu hút thêm nhiều khán giả Việt Nam đến với dòng guitar mới mẻ này, cũng như góp phần phát triển môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng và mang đến cho xã hội một lựa chọn giải trí có giá trị cao, dễ cảm thụ.

Hà Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang