VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:15 | 18/10/2019 (GMT+7)
.

Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ

00:06 | 09/08/2019
20h ngày 10.8, vở “Tin ở hoa hồng” của đạo diễn, NSƯT Chí Trung sẽ mở màn cho “Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ” của Nhà hát Tuổi trẻ.

Đã thành thông lệ nhiều năm qua, tháng 8 hàng năm, Nhà hát Tuổi trẻ đều tổ chức trình diễn những vở kịch đặc sắc của tác giả Lưu Quang Vũ phục vụ khán giả yêu sân khấu cả nước. Chương trình nhằm tưởng nhớ và tri ân cặp vợ chồng nghệ sĩ tài danh Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh đã vĩnh viễn ra đi vào những ngày cuối tháng 8.1988, khi tài năng và sức sáng tạo nghệ thuật đang ở độ sung sức nhất.


Cảnh trong vở “Ai là thủ phạm”  
Ảnh: T.Toàn

Là nơi ra mắt vở kịch đầu tay “Sống mãi tuổi 17” từ gần 40 năm qua - dấu mốc đáng nhớ mở ra sự nghiệp sân khấu tuy ngắn ngủi nhưng lẫy lừng của Lưu Quang Vũ, cho đến nay Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng và công diễn 15 vở kịch của anh, giành được nhiều giải thưởng cao quý qua các liên hoan sân khấu cũng như sự yêu mến của nhiều thế hệ khán giả.

Tháng 8 này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổ chức chuỗi hoạt động tưởng nhớ và vinh danh Lưu Quang Vũ với tên gọi “Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ”, gồm các vở diễn đặc sắc: “Tin ở hoa hồng” (20h ngày 10.8 và 31.8), “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” (20h ngày 18.8), “Ai là thủ phạm” (20h ngày 24.8), với diễn xuất của các nghệ sĩ được đông đảo công chúng yêu mến: NSƯT Minh Hằng, NSƯT Đức Khuê, Vân Dung, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Thanh Sơn, Bá Anh… cùng tập thể diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ.
“Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ” được kỳ vọng sẽ mang đến một không gian nghệ thuật ấn tượng, nơi người xem lắng đọng và thổn thức, cùng nhớ về một tượng đài của kịch nghệ Việt Nam.

Hà Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang