VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 14:30 | 17/08/2019 (GMT+7)
.

Bức tranh đời sống qua múa đương đại

22:57 | 17/06/2019
Liên hoan Múa Hà Nội 2019 sẽ diễn ra từ ngày 28 - 30.6 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội, biểu diễn 6 tác phẩm với sự góp mặt của các biên đạo múa trong nước và quốc tế.

Chương trình do Viện Goethe khởi xướng và tài trợ, với sự hợp tác của Nhà hát Vũ kịch Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Pháp. Điểm chung của 6 tác phẩm tham dự lần này là sự tối giản và mới mẻ trong ngôn ngữ múa đương đại nhằm biểu đạt các vấn đề đời sống ngày nay. Mỗi nghệ sĩ sẽ tìm ra một hình thức thể hiện mới nhằm đưa đến khán giả thông điệp về tình yêu và lòng bao dung.

Đáng chú ý, Liên hoan này có sự tham gia của Xuân Lê, nghệ sĩ người Pháp gốc Việt. Cô cũng là người đã đoạt giải vô địch Pháp và đứng thứ 6 Giải vô địch trượt băng Slalom thế giới (thể loại freestyle) năm 2009. Xuân Lê có phong cách vũ đạo độc đáo khi kết hợp được những tinh túy của bộ môn nghệ thuật trượt băng vào múa. Khán giả sẽ có cơ hội đắm mình trong thế giới thần tiên của những đường băng nghệ thuật đầy chất thơ. Ngoài ra, Nguyễn Duy Thành cũng là biên đạo múa nhận được sự chú ý lớn. Anh là một trong những nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hip hop với ngôn ngữ đương đại và truyền thống Á đông. Sau 16 năm theo đuổi nghệ thuật múa, Nguyễn Duy Thành đã tạo được phong cách riêng, độc đáo, thu hút.

Ng. Phương
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:30 16/08/2019
Một thời gian dài, cả nước thực hiện một chương trình và một bộ sách giáo khoa, theo kế hoạch dạy học thống nhất... đã dẫn tới sự rập khuôn, máy móc, không phát huy được vai trò tự chủ của nhà trường và tính tích cực, sáng tạo của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên; chưa đáp ứng yêu cầu giáo dục của các vùng miền khác nhau. Chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, theo các chuyên gia, xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường vô cùng quan trọng.
Quay trở lại đầu trang