VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 13:34 | 05/06/2020 (GMT+7)
.

Trình diễn phiên bản hòa nhạc “Dế mèn phiêu lưu ký”

23:08 | 11/06/2019
Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh cho biết: Nhạc kịch “Dế mèn phiêu lưu ký” sẽ diễn ra tối 23.6 tại Nhà hát Thành phố, với sự tham gia của các nghệ sĩ, đoàn nhạc kịch và dàn nhạc giao hưởng, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Nhạc kịch “Dế mèn phiêu lưu ký” kịch bản văn học do nhạc sĩ Vũ Việt Anh, nhạc trưởng Trần Nhật Minh thực hiện, âm nhạc và lời hát được Vũ Việt Anh viết dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Tô Hoài. Đây có lẽ là tác phẩm đầu tiên tại Việt Nam được viết theo phong cách Broadway - loại hình sân khấu mới kết hợp kỹ xảo, nghệ thuật thị giác của sân khấu hiện đại với nghệ thuật nhạc kịch được phổ thông hóa với nhiều loại âm nhạc khác nhau như nhạc Pop, Rock, Jazz…

Tuy mới biểu diễn với phiên bản hòa nhạc (concert), chưa có diễn xuất sân khấu, nhưng nhạc kịch hiện đại “Dế mèn phiêu lưu ký” đã gây tiếng vang trong buổi ra mắt tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh tháng 12.2018. Phần âm nhạc mang hơi thở nhịp sống mới với sự giao thoa toàn cầu và âm điệu tinh tế của âm nhạc truyền thống Việt Nam. Lần diễn này cũng là phiên bản hòa nhạc. Phiên bản đầy đủ dự kiến ra mắt cuối năm 2019.

Hà Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang